Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn khẳng định VFF sẽ dồn toàn lực để ĐT Việt Nam tạo nên lịch sử tại Vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020.

Cuộc họp mới nhất ngày 13/5 BCH LĐBĐVN lần thứ 6 khóa VIII đi đến thống nhất và đưa ra quyết định con trọng liên quan đến hoạt động của Bóng đá Việt Nam trong giai đoạn còn lại của năm 2020.

Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn phát biểu trên hội nghị khẳng định VFF sẽ hết sức lên kế hoạch và tổ chức đổ tuyển Việt Nam có được lực lượng mạnh nhất cho 2 giải đấu vào cuối năm nay. Mục tiêu của toàn BTC là hy vọng thầy trò HLV Park Hang Seo tạo nên 2 chiến tích ở Vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020.

VFF dồn toàn lực để ĐT Việt Nam tạo nên lịch sử
VFF dồn toàn lực để ĐT Việt Nam tạo nên lịch sử

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ trên báo thể thao: “Sau 1 lượt trận cục diện bảng G có thể thay đổi hoàn toàn nên Việt Nam cần phải có quyết tâm cao hơn. Nếu lọt vào vòng loại thứ 3, ĐT Việt Nam không chỉ có cơ hội được đá với 11 đội mạnh nhất khu vực châu Á mà sẽ chính thức có vé tham dự VCK Asian Cup 2023. Đây là cơ hội cực tốt để các cầu thủ Việt Nam nâng tầm chính mình.

AFF Cup mùa trước chúng ta vẫn là nhà đương kim vô địch nên năm nay cần được đảm bao cao hơn. Hơn thế nữa NHM rất quan tâm đến sân chơi này với cách bố trí lịch bóng đá mới của V-League.”

Tình thế bảng G hiện tại Việt Nam đang tạm dẫn đầu với 11 cùng thành tích ket qua bong da bất  bại trong 3 chiến thắng và 2 trận hòa. Vì thế mà thầy trò HLV Park cần phải có thêm 4-6 điểm trong các trận còn lại để chắc chắn tấm vé đi tiếp.

Với phong độ hiện tại thì khả năng ‘Rồng vàng’ lọt vào vòng loại thứ 3 là rất lớn. Đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam lọt vào vòng loại cuối cùng của 1 kì World Cup. Ngoài ra nếu vô địch AFF Cup 2020, ĐT Việt Nam cũng có lần đầu tiên trong lịch sử vô địch Đông Nam Á 2 lần liên tiếp.

"Hãy nhớ rằng, các dự đoán và nhận định về bóng đá chỉ là để giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê. Chúc mọi người nắm được những thông tin bóng đá đáng chú ý!"