Muốn sát hại bé gái nên Danh Thal kéo Ngọc ra sau nhà để giết nhưng lúc hai người té ngã thì anh ta giở trò đồi bại khiến nạn nhân tử vong… chuyên mục chuyện lạ cuộc sống đưa tin

Sáng 28/3, TAND cấp cao tại TP.HCM bác kháng cáo của Danh Thal (27 tuổi, ngụ thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng), tuyên tử hình thanh niên này về tội Giết người và Hiếp dâm trẻ em. Nạn nhân là Ngọc (tên đã thay đổi, sinh năm 2006) ở cùng xóm với bị cáo.

chuyện lạc cuộc sống
                                               Di ảnh bé N. trong căn nhà trống trải.

Theo bản án sơ thẩm, 18h ngày 19/6/2017, Thal thấy Ngọc đứng cạnh bờ rào gần nhà thì anh ta nảy sinh ý định sát hại cô bé. Bị cáo cho rằng lý do có suy nghĩ tiêu cực này vì hiểu nhầm chuyện mẹ Ngọc làm mai mối cho vợ Thal lấy chồng Hàn Quốc.

Khi kéo Ngọc ra phía sau nhà để sát hại thì hai người té ngã. Lúc này, Thal dùng tay bịt miệng nạn nhân và giở trò đồi bại cho đến khi cô bé không còn cử động.

Cuối năm 2017, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên Thal 14 năm tù vì tội Hiếp dâm trẻ em và tội Giết người có mức án tử hình. Nhưng chuyện lạ là Danh Thal kháng cáo xin con đường sống.

chuyện lạ đời sống
             Mẹ bé gái 11 tuổi ở thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng thất thần bên bàn thờ con gái

Trước cái chết tức tưởi của bé gái 11 tuổi, em L.T.M.N. (học lớp 5), người dân ở khóm Vĩnh An, phường 2, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng vẫn không khỏi bàng hoàng, đau xót.

Chị Liêu Tệch Huôi (43 tuổi) khóc cạn nước mắt khi biết tin con gái bé bỏng qua đời. Chị đau đớn kể lại: “Chiều 19/6, khi cả nhà vừa ăn cơm xong, N. ra trước sân nhà chơi đùa với nhóm bạn cùng trang lứa. Đến khoảng 18h cùng ngày, con nói đưa bạn về nhà rồi “mất tích” bí ẩn.

Chờ mãi không thấy con gái trở về, tôi liền hô hoán, đồng thời nhờ hàng xóm chia nhau tìm kiếm nhưng không có kết quả. Hơn 2 giờ đồng hồ sau, tôi tá hỏa phát hiện con nằm bất động ở khu vệ sinh của người hàng xóm tên Danh Thal (26 tuổi).

Mọi người cấp tốc đưa thi thể N. đến cơ sở y tế gần đó với những mong cứu sống bé nhưng tất cả đã quá muộn. N. được xác định đã tử vong trước đó do ngạt thở.

Lúc này, nhìn kỹ trên thi thể bé nhỏ của N., mọi người phát hiện vùng cổ bé có vết bầm, toàn thân dính đầy cát, quần áo bé đang mặc có dấu hiệu bất thường. Vì thế, gia đình N. đã đến trình báo với ngành chức năng.

chuyện lạ cuộc sống
Hàng rào khu vực nhà Danh Thal, nơi nghi phạm nhìn thấy bé N. đi ngang qua nên đã bắt vào nhà để giở trò đồi bại dẫn đến cái chết thương tâm của cô bé 11 tuổi.

Khi lực lượng công an đến nhà, Thal vẫn còn ngủ say như chẳng có chuyện gì xảy ra. Xác định đây có thể là nghi phạm có liên quan đến cái chết của N., lực lượng chức năng đã mời Thal về trụ sở công an phường làm việc.

Những câu chuyện đau lòng

Quệt vội dòng nước mắt chảy trên gương mặt gầy gò, đen nhẻm, bà H. kể với tintucmoinhat.org, cách nay vài năm, bà phát bệnh nên mất sức lao động. Mọi chuyện trong nhà đều dồn lên đôi vai của chồng. Hằng ngày, từ sáng sớm, chồng bà H. đã rời nhà đi làm thuê khắp thị xã Vĩnh Châu đến tối mịt mới mang về ít tiền mua gạo nuôi cả gia đình 4 miệng ăn.

Vì là hàng xóm với nhau nên bà H. xem Danh Thal (26 tuổi, ở cách nhà chỉ vài bước chân) như người thân trong nhà. Đêm xảy ra án mạng (18-6), bà cứ nghĩ bé N. đưa bạn về rồi nhanh chóng quay lại. Nào ngờ lúc trở về, ngang qua hàng rào nhà Thal, kẻ đồi bại này đã nhẫn tâm xâm hại và cướp đi sinh mạng của đứa con gái bé bỏng của bà. Phát hiện N. không còn cử động, Thal kéo thi thể nạn nhân giấu ở khu vệ sinh sau hè, sau đó vào nhà ngủ như không có chuyện gì xảy ra. Hiện Thal đã bị bắt giam.

chuyện lạ đời sống
                                  Ông G. (đứng) kể lại thành tích học tập của con gái.

“3 tuần trước, con còn tung tăng mang phần thưởng là tấm giấy khen về khoe với gia đình và lối xóm. Vậy mà hôm nay, con đã nằm sâu vào lòng đất lạnh. Vợ chồng tôi biết sống sao đây!” – bà H. khóc nghẹn.

Luật sư Trần Thị Ánh (Đoàn Luật sư TP HCM) phân tích: Điều 112 Bộ Luật Hình sự quy định về tội “Hiếp dâm trẻ em” từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi thì bị phạt tù từ 7 năm đến chung thân hoặc tử hình. Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến 5 năm. Điều này cho thấy mức hình phạt trên rất nghiêm khắc vì người phạm tội thậm chí bị tử hình. Tuy nhiên, thực tế, nạn xâm hại tình dục đối với trẻ em không ngừng xảy ra.

Tệ nạn này cho thấy không phải luật quy định hình phạt nhẹ, không tương xứng với hành vi phạm tội mà vấn đề là tuyên truyền phổ biến giáo dục, thực hiện các biện pháp phòng ngừa tội phạm cần được phổ cập thêm trong xã hội, trong đó có cả việc hướng dẫn, giáo dục trẻ em có kiến thức hiểu biết cách phòng chống bị xâm hại tình dục.