Xì dách, còn được gọi là Blackjack, là một trò chơi phổ biến liên quan đến bộ bài Tây 52 lá. Xì dách thường được ưa chuộng bởi luật chơi đơn giản. Mặc dù vậy, để chiến thắng, bạn cần phải nắm rõ thông tin xì dách và những nguyên tắc liên quan. Cùng tintucmoinhat.org tìm hiểu về luật chơi và thông tin qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Luật chơi xì dách

Trong xì sách, bạn sử dụng bộ bài Tây gồm 52 lá. Trò chơi bắt đầu bằng việc chia 2 lá bài cho mỗi người tham gia, sau đó, mỗi người tiếp tục nhận thêm lá bài để cố gắng đạt tổng điểm bằng hoặc gần 21 điểm.

Quy định về người chơi

Trò chơi xì dách thường có từ 2 – 4 người chơi, không thể nhiều hơn 5 người. Một trong số người chơi được chọn làm “người chia bài”. Các người chơi khác phải đặt cược một số tiền cố định trước mỗi ván chơi. Trong trường hợp chiến thắng, bạn sẽ nhận được tiền thưởng cao hơn số tiền cược của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thua, bạn sẽ mất số tiền cược đó cho người chia bài.

Thông tin xì dách
Trò chơi gồm người chơi và người chia bài

Để trở thành người chia bài, bạn phải có một số tiền lớn hơn hoặc ít nhất bằng tổng số tiền cược của tất cả người chơi khác. Trong một ván chơi, người chia bài và các người chơi đối đầu với nhau trên cơ sở bình đẳng.

Những lá bài chưa được chia sẽ được giữ bí mật bởi người chia bài và sẽ được tiếp tục bốc lên sau. Các người chơi không được biết giá trị của các lá bài này.

Cách tính điểm khi chơi xì dách

Người chơi sẽ cố gắng tính toán điểm số bằng cách cộng tổng giá trị của các lá bài trên tay, với mục tiêu là cận kề hoặc bằng 21 điểm.

 • Các lá bài từ 2 đến 10 có điểm số tương ứng với con số trên lá bài.
 • Các lá bài J, Q, K có giá trị 10 điểm mỗi lá.
 • Quân bài Át có giá trị đặc biệt trong tính điểm. Nó có thể tính là 11 điểm, 10 điểm hoặc 1 điểm, tùy thuộc vào tình huống cụ thể.

Điểm số trong xì dách là tổng giá trị của tất cả các lá bài trên tay.

Thông tin xì dách chi tiết

Hiểu thông tin xì dách là cơ sở quan trọng để xây dựng chiến thuật riêng của bạn. Trong trò chơi này, bạn cần tính điểm và quyết định liệu nên bốc thêm bài hay dừng lại. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản qua 2 giai đoạn chính:

Giai đoạn 1

Giai đoạn đầu tiên của xì dách là việc tính điểm của 2 lá bài ban đầu. Dựa vào tổng điểm của 2 lá bài này, bạn có thể quyết định tiếp theo cần làm gì. Dưới đây là một số tình huống mà bạn nên xem xét:

Thông tin xì dách
Bài xì dách có luật chơi đơn giản
 • Nếu bạn có cặp Át (Xì Bàng) – tức là một lá Át và một lá 10, J, Q, K – bạn nên dừng lại ngay lập tức. Điều này giúp bạn giữ tỷ lệ cao hơn để thắng cược.
 • Nếu bạn và người chia bài đều có cặp Át, thì bạn thường được trả lại tiền cược ban đầu, nhưng không thắng.

Giai đoạn 2

Giai đoạn này là khi bạn có thể bốc thêm bài nếu bạn muốn tăng tổng điểm hoặc dừng lại nếu bạn cảm thấy tổng điểm hiện tại là đủ để thắng hoặc gần 21 điểm. Trong giai đoạn này, có một số thuật ngữ quan trọng:

 • “Bài Non” là khi tổng điểm dưới 16 điểm.
 • “Bài Đủ” là khi tổng điểm nằm trong khoảng từ 16 đến 21 điểm.
 • “Bài Quắc” (hoặc “Quá”) là khi tổng điểm lớn hơn 21 điểm, và bạn thua cuộc.

Thứ tự chơi trong xì dách bắt đầu từ người chơi bên phải của người chia bài và diễn ra theo chiều kim đồng hồ. Mỗi người chơi lấy thêm bài lần lượt cho đến khi họ quyết định dừng lại.

Tất cả người chơi (trừ người chia bài) cần đạt tổng điểm từ 16 trở lên trước khi người chia bài kiểm tra bài. Nếu bạn không đạt được điểm này, bạn thua cược.

Các trường hợp đặc biệt trong thông tin xì dách

 • “Ngũ Linh”: Nếu bạn có 5 lá bài với tổng điểm dưới 21, bạn thắng ngay lập tức. Nếu cả hai bên đều có Ngũ Linh, người có tổng điểm cao hơn thắng.
 • “Quá 21 Điểm”: Nếu tổng điểm của bạn vượt quá 21, bạn thua cược. Trong trường hợp cả người chơi và người chia bài đều vượt quá 21, người có điểm thấp hơn thua.

Ngoài ra, còn một số tình huống đặc biệt khác, ví dụ:

 • Xử hòa nếu cả người chơi và người chia bài đều có bài quắc.
 • Người chơi thắng nếu họ có xì bàng, và người chia bài có xì sách hoặc ngược lại.
 • Trong trường hợp cả hai bên đều có ngũ linh, người có tổng điểm thấp hơn sẽ thua.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về thông tin xì dách. Nhìn chung, đây không phải là trò chơi quá khó nhưng cần bạn phải tập trung tối đa vào các vái bàn. Hãy thử vận may của mình khi chơi xì dách qua những bí kíp kể trên bạn nhé!

Xem thêm: Giới Thiệu Về Game Online Blackjack – Phần 2

Xem thêm: Hướng dẫn cách đánh O/U GO88 cực hiệu quả

"Lưu ý: Những thông tin chia sẻ chỉ mang tính chất gợi ý. Hãy tự suy luận và đưa ra quan điểm riêng của bạn."