Tin tức thời sự: 40 công nhân đang thi công công trình ở Quảng Ninh đã bị chủ thầu bỏ trốn không thanh toán tiền lương nên không có tiền về quê ăn Tết.

tin tức 24h
40 công nhân hiện chờ tìm được thanh toán tiền công để về quê ăn Tết

Tin tức 24h: 40 người là những công nhân đang thi công công trình xây dựng tại Cái Dăm, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Trong đó có 13 người ở tỉnh Điện Biên, 3 người ở Quảng Ninh và 24 người ở Nghệ An.

Những công nhân này cho biết họ nhận và làm việc với người tên Sơn người Quỳnh Hưng, Quỳnh Lưu, Nghệ An. Gần 1 năm nay, Sơn vẫn ứng tiền ăn và thanh toán lương cho công nhân.

tin tức mới nhất
Cai thầu bỏ trốn, 37 công nhân như ngồi trên đống lửa.

Riêng tiền lương 3 tháng cuối năm, Sơn trao đổi sẽ thanh toán vào dịp Tết để công nhân có tiền về quê nhưng nhiều ngày nay, nhóm công nhân này không thể liên lạc với Sơn qua điện thoại và cũng không có tiền để ăn uống, sinh hoạt.

Ông Lê Hữu Toan, 60 tuổi, công nhân người Nghệ An chia sẻ với tintucmoinhat.org, hiện chỉ biết nhờ chính quyền, pháp luật can thiệp tìm giúp chủ thầu để thanh toán công xá, để có tiền về quê ăn Tết.

Theo ông Nguyễn Hoài Sơn, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh, gần 40 công nhân đang mong ngóng được thanh toán tiền công để được về quê ăn với gia đình. Cơ quan chức năng đang xác minh thông tin và sẽ có hướng giải quyết./.