Thật bất ngờ bởi thành tích ấn tượng tại SEA Games hai năm trước đã không đủ thuyết phục để tờ báo hàng đầu Singapore xếp vận động viên bơi lội Ánh Viên vào danh sách những VĐV đáng xem nhất của SEA Games 29.

Chắc hẳn khán giả và những những người hâm mộ thể thao vẫn còn nhớ tới Ánh Viên cùng màn thể hiện cực kỳ ấn tượng tại tại SEA Games 28. Khi đó VĐV bơi lội mới chỉ 18 tuổi đã giành được 8 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

Với 8 HCV,  Ánh Viên trở thành người giành nhiều HCV thứ 2 sau Joseph Schooling của nước chủ nhà Singapore năm ấy.

Thế nhưng bất ngờ thay trong danh sách top 8 VĐV đáng xem nhất tại SEA Games 29 do tờ The Straits Times đánh giá, thì kình ngư người Việt Nam Anh Viên lại không có mặt.

sea games 29, vận động viên đáng xem, vận động viên
Ánh Viên là VĐV giành HCV nhiều thứ 2 ở SEA Games 28
Dẫn đầu trong những lựa chọn của The Straits Times là VĐV bơi lội số 1 Đông Nam Á hiện tại là Joseph Schooling.Trong kỳ SEA GAMES năm nay, VĐV bơi lội sinh năm 1996 sẽ tham dự 12 nội dung với chỉ tiêu đạt được 10 HCV. Đó rõ ràng là một mục tiêu khủng và từ những thành tích cô đã đạt được trong quá khứ, không có lý do gì cô gái này lại không nằm trong danh sách đáng xem ?

“Schooling là một VĐV thể thao xuất sắc. Anh sẽ dốc sức vào giải đấu trên đất Malaysia để tận hưởng lại cảm giác của một nhà vô địch sau khi gây thất vọng ở giải thế giới tại Budapest, Hungary” – bài viết cho hay.

sea games 29, vận động viên đáng xem, vận động viên
VĐV Schooling của Singapore
VĐV Việt Nam duy nhất góp mặt trong danh sách này là Hoàng Xuân Vinh. Đánh giá về VĐV này, bài báo cho biết:Cách đây 2 năm, VĐV người Singapore đã giành tuyệt đối 9 HCV trong cả 9 nội dung tham gia thi đấu ở SEA Games 28. Năm ngoái, anh cũng vượt qua kình ngư huyền thoại người Mỹ  Michael Phelps để đoạt HCV Olympic.

“Hoàng Xuân Vinh có thể xem là phiên bản Joseph Schooling của Việt Nam. Giống như Schooling, anh đã mang về cho Việt Nam chiếc HCV Olympic đầu tiên ở Rio vào năm 2016.

Anh cũng giành huy chương bạc nội dung 50m súng ngắn tiêu chuẩn để trở thành VĐV Việt Nam đầu tiên có được 2 huy chương Olympic.

Hoàng Xuân Vinh là một đại tá quân đội. Anh dự kiến sẽ tham gia các nội dung súng ngắn 10m và 50m từ ngày 21 đến 26/8 tại Trung tâm bắn súng Quốc gia Subang”.

sea games 29, vận động viên đáng xem, vận động viên
Hoàng Xuân Vinh góp mặt trong danh sách.
Danh sách Top 8 VĐV đáng xem nhất tại SEA Games 29 do Straits Times bầu chọn:

1. Joseph Schooling (Singapore) – Bơi lội

2. Veronica Shanti Pereira (Singapore) – Điền kinh

3. Feng Tianwei (Singapore) – Bóng bàn

4. Jazreel Tan (Singapore) – Bowling

5. Azizulhasni Awang (Malaysia) – Xe đạp

6. Hoàng Xuân Vinh (Việt Nam) – Bắn súng

7. Eko Yuri Elawan (Indonesia) – Cử tạ

8. Busanan Ongbamrungphan (Thái Lan) – Cầu lông

"Hãy nhớ rằng, các dự đoán và nhận định về bóng đá chỉ là để giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê. Chúc mọi người nắm được những thông tin bóng đá đáng chú ý!"