Hiện có 3 quốc gia thuộc Liên đoàn thể thao Đông Nam Á (AFF) là Việt Nam, Thái Lan và Australia đang có ý định đăng cai làm chủ nhà. Trong ba quốc gia này, Việt Nam có lợi thế nhất định khi trong quá khứ từng tổ chức nhiều giải trẻ, và đặc biệt là thành công của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018 đã gây được tiếng vang lớn..

thể thao
           U23 Việt Nam cần được bảo vệ ngay từ lúc này thay vì tung hô quá mức.

Bản thân AFC chưa có thông báo chính thức về việc trao quyền đăng cai cho quốc gia nào tại VCK U23 châu Á 2020, tuy nhiên Việt Nam đang gây ấn tượng rất mạnh và là ứng cử viên nặng ký nhất được AFC lựa chọn. Ngoài việc bóng đá trẻ Việt Nam gặt hái được nhiều thành công, thì CĐV Việt Nam nổi tiếng cuồng nhiệt. Tại giải U23 châu Á vừa qua, CĐV Việt Nam tới sân chỉ ít hơn so với CĐV chủ nhà Trung Quốc.

Như tintucmoinhat.org thông tin, nếu giành quyền đăng cai U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam sẽ có vé chính thức tham dự VCK. Điều này sẽ giúp bóng đá Việt Nam gần hơn bao giờ hết tấm vé dự Olympic 2020. Tại Olympic 2020, Nhật Bản là nước chủ nhà nên đã góp mặt, do đó khu vực châu Á sẽ có 3 suất nữa cho 3 đội xếp đầu tại VCK U23 châu Á 2020. Như vậy, nếu một lần nữa làm nên những kỳ tích như đã làm được tại giải vừa rồi, bóng đá Việt Nam sẽ lần đầu tiên tham dự Thế vận hội.

3 yếu tố thành công của U23 Việt Nam

Xuân Trường đã chỉ ra 3 yếu tố giúp U23 Việt Nam đi tới thành công đó là: Sự đoàn kết, tinh thần thi đấu và sự tự tin.

thể thao
                                  Xuân Trường trong chương trình Talk VietNam

Trường cho biết: “Đoàn kết trong thể thao của đội tuyển là yếu tố quan trọng nhất. Một đội bóng muốn thành công tất cả mọi người đều phải hướng về một mục tiêu. Tất cả đều phải chứng tỏ rằng chúng ta là một, điều đó tạo nên sức mạnh cho đội bóng. Về tinh thần thi đấu, khi chơi trên sân, lúc mệt mỏi chúng tôi nghĩ đến các CĐV, nghĩ về Tổ quốc, vì thế chúng tôi như được tiếp thêm năng lượng.

Không có vũ khí bí mật nào ở đây cả. Cho đến những giây cuối cùng của trận chung kết, chúng tôi đã tung ra hết những gì mình có, để mọi người có thể nhìn thấy và cảm nhận được đội tuyển khao khát mang lại điều gì đó cho các CĐV. Tôi nghĩ, tất cả mọi người dân Việt Nam đều hiểu đội tuyển U23 đã nỗ lực như thế nào. Thực tế mà nói, chúng tôi không có thứ vũ khí bí mật nào cả”.

"Hãy nhớ rằng, các dự đoán và nhận định về bóng đá chỉ là để giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê. Chúc mọi người nắm được những thông tin bóng đá đáng chú ý!"