Tên thật quá dài hoặc không đủ…ngầu hay trùng tên quá nhiều là lý do mà nhiều cầu thủ ưu tiên dùng biệt danh để thi đấu. Cùng tin thể thao điểm qua 5 cầu thủ nổi tiếng dùng biệt danh thi đấu khiến bạn bất ngờ.

Danh sách những cầu thủ nổi tiếng dùng biệt danh thi đấu

Hulk – Tên thật: Givanildo Vieira de Sousa

Không giống như Biệt danh của Messi, biệt danh của anh là do cha anh đặt do ông vốn là ‘fan cuồng’ của Marvel cũng như nhân vật người khổng lồ xanh Hulk.

Đến khi trưởng thành thì hình thể vạm vỡ và thể chất cũng mạnh mẽ từ khả năng tì đè đến lực sút khiến cho Hulk càng nổi tiếng hơn và ‘chết’ biệt danh Hulk trong cả sự nghiệp.

Top 5 cầu thủ nổi tiếng dùng biệt danh thi đấu khiến bạn bất ngờ

Nani – Tên thật: Christened Luis Carlo Almeida da Cunha

Cựu sao Manchester United được biết đến với cái tên Nani. Biệt danh này được đích thân ngôi sao người Bồ tiết lộ là do chị gái của anh đặt cho khi còn nhỏ.

“Chị thường chăm tôi khi còn bé và gọi tôi là Nani, chị nghĩ cái tên đó đáng yêu. Tôi cũng gắn liền với biệt danh này trong suốt sự nghiệp của mình.”

Bạn là Fan của CLB Real Madrid. Bạn có biết Fan Real Madrid gọi là gì không? Cùng tìm hiểu nhé.

Jo – Tên thật: João Alves de Assis Silva

Một trong những cầu thủ có cái tên ngắn gọn và dễ nhớ nhất lịch sử bóng đá, chính là Jo – cựu sao Manchester City.

Nhưng tên thật của cầu thủ này, cũng như phần đông cầu thủ quốc tịch Bồ Đào Nha hay Brazil, rất dài.

Isco – Tên thật: Francisco Roman Alarcon Suarez

Tiền vệ ngôi sao của Real Madrid có họ là Suarez, có lẽ đó là một trong những lý do anh chọn cái tên ngắn là Isco vì không muốn ‘đụng hàng’ với người đàn anh cũng đang thi đấu ở La Liga là Luis Suarez.

Pepe – Tên thật: Kepler Laveran Lima Ferreira

Trung vệ công thần một thời của Real Madrid được biết đến với biệt danh là Pepe. Nhưng ít ai biết nhà vô địch Euro 2016 cùng tuyển Bồ Đào Nha có cái têt thật dài không tưởng:

Đó có lẽ cũng là lý do tại sao anh lại dùng tên ngắn gọn là Pepe.

"Hãy nhớ rằng, các dự đoán và nhận định về bóng đá chỉ là để giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê. Chúc mọi người nắm được những thông tin bóng đá đáng chú ý!"