Đội tuyển Việt Nam với vị trí thứ 15 châu Á có nhiều thuận lợi và đứng trước vận hội lớn tại vòng loại World Cup 2022.

Báo thể thao viết ba đối thủ còn lại đều là những đại diện đến từ Tây Á: Jordan (nhóm 3), Yemen (nhóm 4), Kuwait (nhóm 5). Đây đều là những đội bóng “không phải dạng vừa” với nền tảng thể lực sung mãn, thể hình cao to và có lối chơi theo trường phái bóng đá châu Âu.

Trong trường hợp xấu nhất, đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán với đội bóng mạnh nhất châu Á hiện tại, Iran – đứng 21 thế giới theo bảng xếp hạng FIFA – cùng những đối thủ khó chơi như Jordan, Yemen, Kuwait.Tại Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam từng thua Iran với livescore 0-2.

Đội tuyển Thái Lan sẽ có cơ hội “phục hận” đội tuyển Việt Nam. Ngoài ra, các cuộc đối đầu nảy lửa giữa Việt Nam và Indonesia, Malaysia cũng rất đáng được chờ đợi. Hàn Quốc, công tâm mà đánh giá, vẫn đẳng cấp và rất mạnh nhiều khả năng chiếm ngôi nhất bảng.

Nhận diện đối thủ tiềm năng của Việt Nam tại vòng loại World Cup 2020
Nhận diện đối thủ tiềm năng của Việt Nam tại vòng loại World Cup 2020

Cũng có khả năng thầy trò HLV Park Hang-seo bốc thăm vào bảng đấu gồm Hàn Quốc (nhóm 1), Thái Lan (nhóm 3), Indonesia (nhóm 4) và Malaysia (nhóm 5). Nếu xác suất này xảy ra, ông Park sẽ gặp lại đội bóng quê hương trong trận đấu rất đáng chờ đợi. Tuy nhiên, sự háo hức ở bảng đấu này là cuộc chiến nội bộ giữa các nền bóng đá Đông Nam Á và sắp tới sẽ là kết quả bóng đá seagame 2019 như thế nào?.

Bên cạnh đó là một bảng đấu trong mơ. Đây là viễn cảnh vô cùng khả thi, bởi đội tuyển Trung Quốc là đối thủ vừa tầm và được người hâm mộ bóng đá nước nhà chờ đợi nhất. Đội bóng của ông Park Hang-seo đủ khả năng cạnh tranh sòng phẳng ngôi nhất bảng với đối thủ Trung Quốc.