Các CĐV Arsenal thật sự đang rất lo lắng, khi vẫn có khả năng Pierre-Emerick Aubameyang ở lại Dortmund mùa này, dù xác suất là rất nhỏ.

Tất các các nguồn tin kqbd uy tín nhất của báo chí Đức và Anh đều xác nhận: Arsenal và Dortmund đã đồng ý mức phí chuyển nhượng cho chân sút Pierre-Emerick Aubameyang. Đây là trở ngại lớn nhất, và chỉ còn chờ tới khi Dortmund có được người thay thế.

bom tan chuyen nhuong
Kịch tính ngày cuối chuyển nhượng: Phát điên vì các tiền đạo

Phía Arsenal khá tự tin vì Dortmund muốn đẩy Aubameyang (đang nổi loạn) đi càng sớm càng tốt, nhưng việc CLB Bundesliga có phần “tham lam” trong các lựa chọn của mình khiến thương vụ này bị tắc.

Hồi lich bong da mùa Hè, Dortmund coi Giroud (được định giá 20 – 30 triệu euro) là phương án thay thế Aubameyang. Có thông tin cho biết, Dortmund chỉ muốn mượn cầu thủ chứ không muốn mua đứt như phía Arsenal yêu cầu. Điều này khiến Arsenal cũng không thật sự hào hứng lắm với phương án nhượng Giroud cho Dortmund, và muốn trả tiền mặt.

Về phần mình, Dortmund sau đó nhắm đến chân sút Anthony Modeste (từng chơi cho Cologne) đang chơi cho Câu lạc bộ Bóng đá Thiên Tân Quyền Kiện của giải VĐQG Trung Quốc, và Wissam Ben Yedder của Sevilla. Dĩ nhiên đây là trường hợp nếu họ hụt thương vụ Giroud.

Nhưng ngay sau đó mọi chuyện trở nên rắc rối hơn khi Dortmund lại chuyển hướng sang Batshuayi của Chelsea, cùng lúc với việc khả năng chân sút của Arsenal, Olivier Giroud đi theo chiều ngược lại là không cao, vì gia đình cầu thủ muốn ở lại London, và Chelsea là bến đỗ khả thi lúc này.

Phương án trông có vẻ hợp lý nhất là Aubameyang đến Arsenal, Giroud sang Chelsea còn Batshuayi đến Dortmund. Nhưng Chelsea sau đó không đồng ý mức giá của Giroud, và Arsenal cũng ngần ngại việc để trụ cột đến CLB cùng thành phố. Chelsea ngay sau đó chuyển hướng sang Fernando Llorente của Spurs, người đã từng thi đấu cho Antonio Conte và được HLV này tiếp cận năm ngoái nhưng không thành.

Tottenham sau đó liền đưa ra yêu sách muốn mua đứt Batshuayi nhưng Chelsea chỉ muốn cho mượn. Với cá nhân Batshuayi, anh không muốn tiếp tục dự bị ở đội bóng mới, và tiền đạo Bỉ cũng từ chối luôn Tottenham. Dortmund sẽ là bến đỗ hợp lý và CLB Đức nhận được thiện chí từ Chelsea.

Mọi chuyện lúc này rõ ràng vẫn còn đang ở chế độ chờ, và không loại trừ khả năng các cái tên như Edin Dzeko, Anthony Modeste,.. có thể làm thay đổi cục diện trên bàn đàm phán.

Giá của các thương vụ:

Aubameyang: Mức phí được các nguồn tin tiết lộ có thể rơi vào khoảng từ 63 đến 65 triệu euro (khoảng hơn 60 triệu bảng). Mức phí này sẽ đưa chân sút Aubameyang trở thành cầu thủ có giá đắt nhất trong lịch sử Arsenal.

Giroud: Chelsea đã ra giá 20 triệu bảng nhưng bị Arsenal từ chối. Pháo thủ muốn ít nhất 30 triệu bảng.

"Hãy nhớ rằng, các dự đoán và nhận định về bóng đá chỉ là để giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê. Chúc mọi người nắm được những thông tin bóng đá đáng chú ý!"