Thành tích sân khách bết bát của Tottenham tại Ngoại hạng Anh suốt 10 tháng nay đã được tân HLV Jose Mourinho cải thiện ngay trong trận ra mắt của mình. 

Nhờ Mourinho, Tottenham kết thúc chuỗi trận trên sân khách tồi tệ kể từ sau chiến thắng 2-1 trước Fulham vào ngày 20/1/2019. Sau đó, là 9 trận thua và 3 trận hòa. Khi lich ngoai hang anh diễn ra thì mãi tới ngày 23/11, tức là sau hơn 10 tháng, Tottenham mới có được niềm vui khi xa nhà.

Dù Người đặc biệt vẫn giữ sự khó tính như thường lệ khi thừa nhận chỉ hài lòng với 60 phút đầu của trận đấu, ông hẳn phải biết mình vừa tạo nên thành tích gì với 3 điểm này.

Chỉ tính riêng mùa này, Mourinho đã giúp Tottenham giành được 3 điểm trên sân khách chỉ sau 1 trận đấu, bằng nguyên thành tích của Pochettino làm được trong… 6 trận xa nhà trước đó.

Với chiến thắng 3-2 trên sân West Ham, Tottenham tạm leo lên xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh với 17 điểm sau 13 vòng đấu. Trong khi đó, West Ham xếp thứ 16 khi có 13 điểm.

Mourinho chỉ cần 1 trận thắng để cân bằng thành tích cả mùa
Mourinho chỉ cần 1 trận thắng để cân bằng thành tích cả mùa

Trước đó Jose Mourinho đã bị Man Utd sa thải vào cuối tháng 12 năm ngoái, và chỉ trở lại nghiệp huấn luyện cùng Tottenham trong tuần này.

Người đặc biệt vừa có khởi đầu ấn tượng, khi giúp Gà trống giành 3 điểm trọn vẹn trên sân của West Ham. Trong tay ông, những Eric Dier, Dele Alli đã hồi sinh mạnh mẽ.

Chia sẻ trên báo thể thao “Tottenham là sự lựa chọn phù hợp. Ngài Daniel Levy đã giải thích tầm nhìn của ông ấy về Tottenham cho tôi và tạo ra một tác động lớn. Về sân vận động mới, chất lượng của các cầu thủ, tất cả mọi thứ đều có đóng một phần.

Tôi phải mạnh mẽ để nói không bởi vì sau khi phân tích, nó không phải là dành cho tôi. Nó tốt nhưng không đủ tốt. Quá trình đó hơi khó để quyết định, nhưng mọi thứ vẫn ổn.

Tôi phải thừa nhận là tôi đã mất niềm đam mê ở Man Utd. Khi bạn không hạnh phúc, mọi người nhận thấy nó. Khi hạnh phúc, bạn có thể trở nên tốt hơn và nhiệt tình hơn.”

"Hãy nhớ rằng, các dự đoán và nhận định về bóng đá chỉ là để giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê. Chúc mọi người nắm được những thông tin bóng đá đáng chú ý!"