Liverpool có lẽ không còn xa lạ với các fan yêu bóng đá. Cùng tin thể thao khám phá ý nghĩa và hành trình đến với logo Liverpool hiện tại nhé.

Câu lạc bộ Liverpool (tiếng Anh Liverpool Football Club) được thành lập cách đây hơn 100 năm vào ngày 15/03/1892 có trụ sở tại thành phố Liverpool, Merseyside, Anh. Ban đầu câu lạc bộ này có tên là Everton F.C. and Athletic Grounds, Ltd (hoặc Everton Athletic cho ngắn). Sau đó vào tháng 6 năm 1892, câu lạc bộ bóng đá này lấy tên là Liverpool F.C khi liên đoàn bóng đá Anh không công nhận cái tên Everton.

Liverpool hiện đang chơi tại giải bóng đá Ngoại hạng Anh và được xem là một trong những câu lạc bộ thành công nhất nước Anh khi dành rất nhiều thành tích.

Trong các trận đấu của Liverpool chắc bạn bạn không ít lần nghe thấy đá luân lưu. Bạn có biết luật đá luân lưu không? Cùng tìm hiểu nhé!

Lịch sử phát triển của logo Liverpool

Lịch sử phát triển logo Liverpool và biệt danh The Reds

Logo đầu tiên của Liverpool F.C được giới thiệu đến công chúng năm 1950. Không giống như biểu tượng của Manchester United, Logo của Liverpool có sự xuất hiện của chú chim Liver trên nền một cái khiên. Logo đầu tiên không có mặt tên viết tắt của clb, nhưng đến năm 1955, một bản chỉnh sửa của logo được bổ sung từ L.F.C. Sự thay đổi lớn diễn ra vào năm 1987, khi Liverpool F.C thêm lại vào logo hình cái khiên, phía bên trong nó là hình chú chim đỏ trên nền trắng quen thuộc.

Năm 1992 kỷ niệm 100 năm thành lập clb, lần đầu tiên cụm từ “You’ll never walk alone” – “bạn không bao giờ đi một mình”  xuất hiện trên huy hiệu của clb. Hình ảnh 2 ngọn lửa được thêm vào logo từ năm 1993 và cho đến hiện tại nó vẫn được giữ nguyên để thể hiện sự tôn kính đối với các nạn nhân của thảm họa Hillsborough.

Ý nghĩa của logo Liverpool

Gồm 2 phần, phần trên biểu tượng cho sự thống nhất hay hòa hợp, “You’ll never walk alone” là tên bài hát truyền thống của CLB đã vang lên trên khắp thế giới.

Phía dưới hình ảnh chim Cốc là hình ảnh đại diện cho thành phố cảng.

"Hãy nhớ rằng, các dự đoán và nhận định về bóng đá chỉ là để giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê. Chúc mọi người nắm được những thông tin bóng đá đáng chú ý!"