Với chức vô địch Premier League đầy thuyết phục cùng Man City, Pep Guardiola đã dễ dàng về nhất trong cuộc bình chọn Huấn Luận Viên xuất sắc nhất nước Anh mùa giải 2017-18.

Sau khi tiết lộ danh sách rút gọn 6 ứng cử viên, Hiệp hội Huấn Luận Viên nước Anh (LMA) đã công bố giải “Huấn Luận Viên xuất sắc nhất nước Anh 2017-18”. Không nằm ngoài du doan bong da thì Pep Guardiola đã về nhất sau khi vượt qua 5 ứng viên còn lại là Jurgen Klopp (Liverpool), Sean Dyche (Burnley), Nuno Espirito Santo (Wolves), Neil Warnock (Cardiff) và John Coleman (Accrington Stanley).

Cũng trong lễ trao giải diễn ra tối qua ở London, Pep còn được LMA trao tặng danh hiệu “Huấn Luận Viên xuất sắc nhất Premier League 2017-18”.

HLV PEP giật cú đúp giải thưởng

Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho Pep Guardiola bởi ông đã giúp Man City dành chức vô địch Premier League 2017-18 Một cách rất thuyết phục. Trên đường dành cúp bạc nước Anh, nhà cầm quân người Tây Ban Nha đã phá vỡ nhiều kỉ lục, do đó đáng kể nhất là kỉ lục về điểm số (100 điểm).

Cá nhân Pep Guardiola cũng đã có 4 tháng liên tiếp được trao tặng danh hiệu “Huấn Luận Viên xuất sắc nhất tháng” ở Premier League. Ngoài chiếc cúp bạc nước Anh, cựu Huấn Luận Viên Barca và Bayern Munich còn dành danh hiệu Carabao Cup.

Đáng chú ý,theo như tin thể thao thì Pep Guardiola đã biến thành Huấn Luận Viên đầu tiên của Man City nhận danh hiệu “Huấn Luận Viên xuất sắc nhất nước Anh” do LMA bình chọn.

Giải “Huấn Luận Viên xuất sắc nhất nước Anh” là giải thưởng thường niên được Hiệp hội Huấn Luận Viên nước Anh (LMA) sáng lập từ năm 1993 nhằm vinh danh chiến lược gia thành công nhất trong những giải đấu lành nghề ở đảo quốc sương mù. Người đang giữ kỉ lục về số lần dành danh hiệu này ko ai khác là Sir Alex (4 lần). Tiếp đến là David Moyes (3 lần), Arsene Wenger và Steve Coppell (2 lần).

“Tất cả những Huấn Luận Viên đều xứng đáng với giải thưởng này. Họ đều có mùa giải ấn tượng. Tôi may mắn vì được lựa chọn. Chúng tôi đã có 1 mùa giải tốt và tôi rất vui vì điều đó. Sự đầu tư là rất quan trọng nhưng chất lượng cầu thủ và thông tin mới là điều tạo nên sự khác biệt. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến Premier League vì đã cho tôi cơ hội đến đây”, Pep chia sẻ.

>> Tham khảo : bang xep hang ngoai hang anh

 

"Hãy nhớ rằng, các dự đoán và nhận định về bóng đá chỉ là để giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê. Chúc mọi người nắm được những thông tin bóng đá đáng chú ý!"