Tân HLV Sarri đang đưa Chelsea lên một đỉnh cao mới chói sáng cùng tiền vệ Eden Hazard. Anh bị chấn thương ở lưng nên phải nghỉ dưỡng, giới dư luận thắc mắc The Blues sẽ làm thế nào khi không có Hazard.

Hazard đã đá đủ cả 9 trận cho Chelsea qua các trận ở lich bong da ngoai hang anh mùa này. Trong khoảng thời gian ấy, anh chơi rất nổi bật khi đóng góp tới 7 bàn thắng và 3 đường kiến tạo cho đội bóng phía Tây thành London trước khi anh kêu đau ở lưng.

Vấn đề của Hazard thực ra cũng không quá nghiêm trọng. Dẫu vậy, nhiều khả năng anh vẫn bỏ lỡ 3 trận đấu tới của Chelsea ở các đấu trường khác nhau. Ở trận Chelsea hòa hú vía M.U livescore 2-2 trên sân nhà cuối tuần qua, Hazard đã phải rất cố gắng mới không rời sân giữa chừng. Lý do là bởi anh được các cầu thủ M.U chăm sóc quá kỹ.

 

Trong trường hợp Hazard phải nghỉ lâu hơn, Chelsea cũng không cần phải quá lo lắng. Đơn giản là vì mãi đến ngày 25/11, họ mới gặp phải thử thách thực sự mang tên Tottenham.

Khi Hazard khỏe mạnh, anh thường xuyên xuất hiện bên hàng lang cánh trái của Chelsea, cánh còn lại sẽ do Willian hoặc Pedro tiếp quản. Giới truyền thông xứ sở sương mù cho rằng, cầu thủ 27 tuổi này chấn thương đồng nghĩa với việc Pedro và Willian mỗi người sẽ được HLV Sarri xếp vào một cánh.

Tin thể thao căn cứ vào chuyện cả BATE, Burnley và Derby County đều là những đối thủ tương đối dễ chịu, việc Hazard phải nghỉ thi đấu 3 trận không phải là thảm họa với Chelsea.

Thời gian qua, cầu thủ 17 tuổi người Anh này đã thể hiện được tiềm năng, nhưng HLV Sarri lại thích đặt niềm tin vào những gương mặt giàu kinh nghiệm hơn (trong đó có Victor Moses).

Ngoài việc thử nghiệm cầu thủ, không loại trừ khả năng chiến lược gia người Italia cũng chuyển sơ đồ chiến thuật 4-3-3 sang thành 4-2-3-1 và 4-3-1-2 để kiểm chứng xem những giải pháp này có hiệu quả hay không.

Thời gian này, Hazard bị chấn thương thì cũng là lúc để vị HLV này xây dựng thêm một lối chơi mới cho Chelsea khi thiếu đi con át chủ bài. Việc HLV Sarri thành công hay thất bại sẽ phản ánh chính xác Chelsea phụ thuộc vào Hazard tới mức nào.

"Hãy nhớ rằng, các dự đoán và nhận định về bóng đá chỉ là để giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê. Chúc mọi người nắm được những thông tin bóng đá đáng chú ý!"