Chuyện lạ nơi học đường: Hơn 7 tiếng đồng hồ sau cái chết đầy đau xót của em T.T.P.L, học sinh lớp 7 trường THCS Tân Lâm, xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, không khí tang thương bao trùm lên cả ngôi trường em theo học. Tại gia đình, bố mẹ, người thân, bà con hàng xóm đau đớn, ngỡ ngàng trước sự ra đi của em.

chuyện lạ nơi học đường
                      Xe cứu thương cùng lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường.

Trao đổi với cô Dung (giáo viên chủ nhiệm em L.), cô cho biết, L. là một học sinh ngoan ngoãn, học rất giỏi. Thời gian gần đây em không có biểu hiện gì khác thường. Hai lá thư tuyệt mệnh được em L. viết bằng Tiếng Anh và Tiếng Việt để lại trước khi tự tử cũng không đề cập đến lý do khiến em có hành động dại dột. Cô Dung cho hay, nội dung lá thư tuyệt mệnh L. để lại chỉ là gửi xin lỗi đến bạn bè vì từ nay không thể tham gia học tập, vui chơi cùng các bạn được nữa.

Được biết, sự việc xảy ra khi các bạn học sinh trong lớp đi học môn tin học tại phòng máy, riêng em L. ở lại lớp.

chuyện ;ạ nơi học đường
                                                   Hiện trường xảy ra sự việc.

Khi giờ học kết thúc, các em học sinh trở lại lớp thì phát hiện L. đã tử vong. L. để lại bức thư tuyệt mệnh bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt.

Nhân chứng kể lại, sáng cùng ngày, lớp 7A có tiết bài tập môn Tin học nên xuống phòng thực hành. Nhưng vì đến lớp muộn nên Huyền xin giáo viên được nghỉ tiết học và ở lại trông lớp.

Xong tiết học, nhóm học sinh trở về lớp thì phát hiện nữ sinh 12 tuổi đã tử vong trong tư thế treo cổ. Nạn nhân dùng khăn quàng cổ buộc vào cửa sổ lớp học.

Ông Nguyễn Hoàng Mai, Chủ tịch UBND xã Thạch Tân xác nhận sự việc đau lòng xảy ra trong sáng nay.

Theo thông tin từ nhà trường, trước khi xảy ra sự việc, em L. không có xích mích hay mâu thuẫn gì với bạn bè. Đặc biệt, L. học rất tốt, nhiều năm là học sinh giỏi của trường.

chuyện lạ nơi học đường
                                                   Ngôi trường em L. đang theo học.

Các cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của nữ sinh này.

Đau đớn, thất thần trước sự ra đi của con gái, anh Nguyễn Văn Cảnh (SN 1978, bố em L.) chia sẻ, thời gian gần đây, gia đình có nhận được thông tin từ cô giáo là sức học của cháu L. có phần giảm sút nên nhắc nhở. Về mọi sinh hoạt thì em L. không có biểu hiện gì bất thường.

“Sáng nay (3/1), trước khi cháu đi học, bố mẹ có dặn cháu là cố gắng tập trung vào việc học. Sau đó, cháu vẫn vui vẻ đến trường như bình thường không có biểu hiện gì lạ. Gần 2 tiếng sau, nhận được tin tức, tôi như chết đứng. Bố mẹ cũng không hiểu vì sao con lại hành động như vậy?”, anh Cảnh nghẹn ngào nói.