Trước thông tin mới nhất, bộ phim  “Quỳnh búp bê” bị tạm dừng phát sóng vì nhiều cảnh bạo lực, Thu Quỳnh cùng dàn diễn viên trong phim bày tỏ sự bất ngờ và hụt hẫng.

Chiều 10/7, VTV xác nhận bộ phim Quỳnh búp bê bị tạm dừng phát sóng để chờ phản hồi của khán giả. Trước đó, tối 9/7, các tập đã phát sóng của phim bất ngờ bị rút khỏi trang chia sẻ phim của VTV – VTV Giải trí.

diễn viên phim Quỳnh búp bê lên tiếng

Trên trang web chính thức của VTV hiện không còn thông tin về lịch chiếu bộ phim Quỳnh búp bê. Theo kế hoạch trước đó, tập 7 của bộ phim sẽ lên sóng vào lúc 20h45 tối 12/7. Tuy nhiên, VTV lại thông báo, thời điểm này họ sẽ phát sóng bộ phim Hạnh phúc không có ở cuối con đường.

Diễn viên Thu Quỳnh, người đảm nhận vai My Sói trong phim “Quỳnh búp bê” chia sẻ: “Mặc dù biết nội dung phim khá nhạy cảm và tất cả ê-kíp cũng đã chuẩn bị sẵn tinh thần nhận những thông tin trái chiều khi phát sóng. Và chúng tôi hiểu, không thể tránh những ý kiến phản đối phát sóng bộ phim này. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng khán giả sẽ hiểu và nhìn nhận một cách đúng đắn rằng đây chỉ là một bộ phim mang tính giáo dục và cảnh báo rất thực tế. Mong rằng những nỗ lực và cống hiến của toàn bộ ê-kíp phim sẽ được ghi nhận”.

Nam diễn viên Trọng Lân đảm nhận vai “nghịch tử” Phong con ông Cấn (Nguyễn Hải) bày tỏ: “Tôi xin được giữ im lặng trước thông tin phim dừng hẳn hay chỉ tạm hoãn. Điều tôi muốn nói chỉ là toàn bộ ê-kíp đã hết mình cho bộ phim và mong được khán giả ghi nhận”

Thanh Hương cho biết cô rất sốc và không thể nói gì hơn. Tương tự, Doãn Quốc Đam trong vai Cảnh cũng từ chối trả lời những thông tin xoay quanh bộ phim ở thời điểm này.

Cảm xúc chung của mọi người trong đoàn là rất buồn và hụt hẫng. Chúng tôi dồn hết tâm huyết cho vai diễn nhằm lột tả chân thực cuộc sống gái mại dâm nhưng phim lại phải tạm dừng. Tôi nghĩ rằng ở ngoài đời, môi trường này còn phức tạp và kinh khủng hơn khi lên phim rất nhiều”, diễn viên Duy Hưng trong vai bảo kê chia sẻ.

Quỳnh búp bê là bộ phim của đạo diễn Mai Hồng Phong có nội dung xoay quay số phận của những cô gái làng chơi như Quỳnh, My và Lan. Thông qua đó, bộ phim khắc họa những góc khuất của thế giới mại dâm, của nạn buôn bán người.

Biên kịch của bộ phim là Kim Ngân – BTV xây dựng nên chương trình Người xây tổ ẩm nổi tiếng trên VTV. Cô tiết lộ, nội dung phim được xây dựng nên từ những câu chuyện của những nhân vật có thật của một cô gái cùng tên mà cô từng tiếp xúc khi làm báo. Sau lần trò chuyện khi Quỳnh còn là cô gái 17 tuổi và vừa trải qua chuỗi ngày kinh hoàng tại động mại dâm, biên kịch đã viết nên câu chuyện mới đây được dựng thành phim. BTV Kim Ngân khẳng định sự khốc liệt, đáng sợ trên phim là có thật ở ngoài đời. Do đó, nói về việc nội dung quá bạo lực, biên kịch cho rằng đây là điều cần thiết để khán giả rút ra bài học.

BTV Kim Ngân chia sẻ: “Quan điểm của tôi là nhìn càng gần sự thật càng tốt, chỉ như vậy mới hiểu chân tơ kẽ tóc và rút ra kinh nghiệm. Ví dụ nếu muốn nhìn vào tệ nạn mại dâm để hiểu tác hại của nó thì hãy nhìn trực diện, miễn sao ở chừng mực chấp nhận được, tức không có cảnh lõa lồ hay quá phản cảm trên phim”.

Ngay khi lên sóng, Quỳnh búp bê tạo được sự chú ý lớn từ phía công chúng. Bên cạnh rất nhiều lời khen ngợi, một số người cho rằng, phim có nhiều cảnh quay bạo lực, hở hang.