Ra đời cách đây 11 năm, cặp sinh đôi dính liền đầu không chỉ thách thức dự đoán của các bác sĩ mà còn trở thành những học sinh lớp 6 tuyệt vời.

Bị bác sĩ khuyên bỏ ngay từ trong bụng mẹ

Ngay từ khi mang thai, anh chị Hogan đã được thông báo rằng hai con của họ bị dính liền phần đầu, không có tương lai và nên được bỏ đi. Nhưng người mẹ can đảm này tuyên bố chị sẽ không từ bỏ các con mình.

Rồi khi Tatiana và Krista Hogan mới ra đời, bố mẹ các em, chị Felicia và anh Brendan lại được yêu cầu chuẩn bị cho tình huống xấu nhất vì các con họ được dự tính là không thể sống quá một ngày.

THÔNG TIN GIẢI TRÍ Ý NGHĨA
Hai cô bé đang học lớp 6

Tuy nhiên, cặp sinh đôi được liên tục theo dõi kể từ khi sinh ra và khiến các bác sĩ hết sức kinh ngạc trước cơ chế hoạt động trong bộ não của các em.

Tatiana và Krista đang sống cùng bố mẹ cùng các anh chị em gồm Rosa 13 tuổi, Christopher, 11 tuổi và Shayleigh, 7 tuổi tại Vernon, British Columbia, Canada.

thông tin giải trí
Luôn trải qua mọi khoảnh khắc cùng nhau

Là cảm hứng cho bộ phim tài liệu “Không thể tách rời”

Câu chuyện sống sót kỳ diệu của 2 chị em sinh đôi đặc biệt Tatiana và Krista Hogan khiến các em trở thành nguồn cảm hứng đặc biệt cho một bộ phim tài liệu mới được ra mắt mang tên “Không thể tách rời“.

Trong bộ phim này, các em cho cả thế giới thấy được việc chia sẻ từng khoảnh khắc tuyệt diệu của cuộc sống là như thế nào.

Không chỉ sống khỏe mạnh và đem đến cho gia đình các em biết bao niềm vui và hạnh phúc, Tatiana và Krista Hogan còn đi học như những học sinh khác tại Canada.

Tháng 9 vừa qua, hai em đã tới một ngôi trường bình thường để bắt đầu học lớp 6. Dù việc học bị muộn, nhưng các em đang học đọc, viết và môn số học.

thông tin giải trí
Theo chị Felicia, bộ não của 2 con giống như một chiếc khóa kéo.

Cặp sinh đôi kỳ lạ với những cơ chế khiến giới khoa học kinh ngạc

Do dính liền đầu và hộp sọ, cặp sinh đôi không chỉ nhìn được bằng cặp mắt của nhau mà còn có chung cảm giác khi người kia bị cù. Ngoài ra, mỗi em còn có thể điều khiển chân tay của mình và cả chân tay của người kia.

Khi còn nhỏ, nếu cho núm vú giả vào miệng một cô bé thì cô bé đang khóc kia sẽ nín.

Bác sĩ Douglas Cochrane, chuyên gia phẫu thuật thần kinh, người từng điều trị cho các em khi các em lớn lên chia sẻ:

“Chúng đã làm tôi kinh ngạc, về cách chúng giống và khác nhau thế nào, cũng như chúng đã đối mặt với một sai sót của tự nhiên để sống khỏe mạnh ra sao“.

Hai cô bé đã học được cách cùng nhau vui chơi và chạy nhảy, nhưng người ta chưa rõ chúng có cùng nhau suy nghĩ hay không.

Tuy nhiên, Tatiana và Krista cho biết các em biết được suy nghĩ của người kia mà không cần phải nói ra.

Tuy giống mà khác nhau

Theo mẹ các em, chị Felicia, các cô bé rất thích đi học, ăn bánh ngọt cũng như xem “Năm anh em siêu nhân” – một bộ phim truyền hình dành cho trẻ em của Mỹ.

“Tôi không bao giờ có thể tưởng tượng chúng sẽ làm được bất kỳ việc gì như chúng có thể làm bây giờ. Không ai trên thế giới lại có mối liên kết giống như của chúng” – chị Felicia cho biết trong bộ phim tài liệu được chiếu trên kênh CBC.

Trong bộ phim tài liệu, người ta thấy Tatiana và Krista Hogan đang đi một chiếc xe đạp được thiết kế đặc biệt, đi xe trượt băng xuống đồi cũng như trượt tuyết.

Hai em bị bệnh động kinh, đái tháo đường và được học bơi như một trò giải trí và một cách trị liệu vật lý. Mỗi ngày Tatiana và Krista phải uống rất nhiều thuốc, thử máu và tiêm insulin.

Nhưng dù cùng nhau làm nhiều việc, Tatiana và Krista có tính cách khác hẳn nhau.

“Trong những năm qua, Tatiana đã trở thành một người dẫn đầu xuất sắc, còn Krista thì trầm lắng và nhút nhát hơn” – chị Felicia tiết lộ.

Bà Louise McKay, bà của hai cô bé cũng không khỏi hạnh phúc khi nói về các cháu: “Bác sĩ nói chúng sẽ phải nằm một chỗ suốt đời, nhưng chúng đã vượt qua kỳ vọng của tất cả mọi người.”

Sẽ mãi mãi ở bên nhau

Dù rất thân thiết, giống như các cặp chị em gái khác, song Tatiana và Krista cũng có lúc bất hòa. Tuy nhiên hai cô bé phải cố gắng rất nhiều để bảo đảm các em sẽ hòa hợp lại nhanh chóng, vì các em sẽ phải ở bên nhau suốt đời.

Người ta không thể phẫu thuật tách rời 2 cô bé sinh đôi này vì các bộ não của các em có sự liên kết đặc biệt. Nếu cố tình làm phẫu thuật tách rời, khả năng 2 em sẽ bị liệt hoặc tử vong là rất cao.

Theo chị Felicia, nói một cách dễ hiểu nhất thì bộ não của các em nối với nhau giống như 2 phần của một chiếc khóa kéo, đó là 2 bộ não riêng biệt, nhưng lại gắn với nhau và không thể tồn tại nếu bị chia tách.

Vì thế, các cô bé đã học cách chia sẻ cuộc sống cùng nhau và anh chị Hogan không để việc bị dính liền cản trở cuộc sống của các con.

“Chúng tôi không bao giờ bảo chúng không thể làm được cái gì. Chúng phải thử làm mọi việc” – chị Felicia cho biết.

Tintucmoinhat.org cập nhật, hiện Lori và George Schappell, tới từ Mỹ, 56 tuổi, là cặp sinh đôi dính liền đầu lớn tuổi nhất còn sống trên thế giới.

"Hãy nhớ rằng, những thông tin dự đoán chỉ là để tham khảo. Bạn có thể vận dụng chúng để tìm hiểu thêm và có quan điểm riêng cho mình!"