Tin tức xã hội: Sáng nay 19/6, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ điều tra kẻ bịa đặt tung tin về việc công nhân Việt Nam đốt khu công nghiệp Trung Quốc.

Truy tìm kẻ tung tin đốt khu công nghiệp trung quốc

Ngày 18/6/2018, trên mạng YouTube xuất hiện clip có tiêu đề “Siêu nóng công nhân Việt Nam đốt sạch khu công nghiệp Trung Quốc ở Thái Nguyên” có ghi lại hình ảnh một số người xô xát với nhau ở nơi đông người, quanh một đám cháy lớn. Ngay sau khi đăng tải, clip này đã thu hút hàng vạn lượt xem, chia sẻ, bình luận gây phản ứng khác nhau trong dư luận.

Lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên khẳng định trong ngày 18/6 tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên không xảy ra bất cứ vụ cháy nổ nào và Thái Nguyên không có khu công nghiệp Trung Quốc. Thông tin công nhân Việt Nam đốt khu công nghiệp Trung Quốc là hoàn toàn bịa đặt.

Cũng trong ngày 18/6, Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh nêu rõ, các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên không xảy ra bất cứ vụ cháy nổ nào và địa phương không có khu công nghiệp Trung Quốc.Lãnh đạo công an tỉnh Thái Nguyên  cho hay, đây là hành vi vi phạm pháp luật. Các lực lượng chức năng của tỉnh Thái Nguyên đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Trung ương truy tìm đối tượng tung thông tin giả mạo để xử lý theo quy định của pháp luật. Theo Công an tỉnh Thái Nguyên, mục đích của người gây rối loạn nhằm gây bất ổn tình hình an ninh trật tự của địa phương.  Người dân cần cảnh giác, lên án, không chia sẻ, bình luận, phát tán nội dung này.