Reuters cho biết, vụ tai nạn xảy ra hôm 4/7 ở khu vực ngoại ô cách thị trấn Bambari khoảng 10km, và cách thủ đô Bangui khoảng 300km. Chiếc xe gặp nạn là một xe khách chở hàng hóa và hành khách chủ yếu là những người buôn bán trên đường tới một phiên chợ ở làng Maloum.

Vụ tai nạn xảy ra bên ngoài thị trấn Bambari khoảng 10 km, cách thủ đô Bangui khoảng 300 km về phía Đông Bắc, khi chiếc xe tải đang trên đường đến buổi họp chợ hằng tuần ở làng Maloum. Cảnh sát Bambari cho hay hầu hết những người thiệt mạng là đàn ông.

Bác sĩ Chamberlain Bama của bệnh viện ở Bambari cho biết: “Tính đến thời điểm này, chúng tôi đã có 78 người chết và 72 người bị thương. Nhiều người bị thương tại hiện trường vụ tai nạn được đưa về nhà và qua đời không lâu sau đó nhưng hầu hết nạn nhân đều chết ở đây”.

Ông Amaseka Topi, đại diện chính quyền địa phương, nói rằng chiếc xe tải đã chở quá tải và chạy nhanh hơn bình thường. “Họ đã lái xe nhanh để đến chợ đúng giờ. Chắc điều đó đã gây ra tai nạn” – ông Topi bình luận.