Tintucmoinhat.org– Xe buýt Hà Nội mở rộng mạng lưới vé xe buýt điện tử, ứng dụng rộng rãi và tối ưu hóa luồng tuyến nhằm tăng cường tính kết nối đến các xã, huyện của thành phố.

Theo báo cáo của Tổng công ty Transerco, năm 2018, doanh thu toàn Tổng công ty ước đạt 2.878 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 61,1 tỷ đồng, hiệu quả đạt 338 tỷ đồng và tập trung huy động tối đa mọi nguồn lực, cắt giảm các chi phí để giữ ổn định và quyết tâm thực hiện tốt vai trò chủ lực trong hoạt động xe buýt.

Hà Nội mở rộng mạng lưới vé xe buýt điện tử, tối ưu hóa luồng tuyến
Hà Nội mở rộng mạng lưới vé xe buýt điện tử, tối ưu hóa luồng tuyến

Trong năm qua, Transerco đã mở thêm 7 tuyến buýt mới nhằm mở rộng vùng phục vụ, tăng cường kết nối các xã, thị trấn xa trung tâm; tiên phong đầu tư khai thác xe buýt 2 tầng City Tour và đưa vào sử dụng hệ thống thẻ vé điện tử thí điểm trên tuyến buýt nhanh BRT giúp thống kê lưu lượng, thói quen đi lại của hành khách.

Transerco đầu tư mới 176 phương tiện tiêu chuẩn khí thải euro 4 thay thế các phương tiện cũ và phục vụ kế hoạch mở các tuyến buýt mới; rà soát, bổ sung các tính năng cho hệ thống phần mềm hỗ trợ quản lý điều hành, chăm sóc hành khách; tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm về thái độ phục vụ của nhân viên lái, phụ xe, chất lượng phương tiện… Nhờ vậy, mạng lưới xe buýt Hà Nội ngày càng hoàn thiện tính kết nối và mở rộng. Sản lượng vé tháng (khách đi thường xuyên) tăng 6,2% so với năm 2017…

Lãnh đạo Transerco chia sẻ, trong bối cảnh hiện nay, khi giá vé xe buýt không còn là một lợi thế cạnh tranh, cùng với đó, việc tiếp cận xe buýt cũng ngày một khó khăn hơn khi hạ tầng vẫn đang xây dựng thì việc tiếp tục duy trì sản lượng khách đi xe buýt năm sau tăng hơn năm trước là một nhiệm vụ đầy thách thức.
Transerco đã tập trung huy động tối đa mọi nguồn lực, cắt giảm các chi phí để giữ ổn định và quyết tâm thực hiện tốt vai trò chủ lực trong hoạt động xe buýt. Transerco cũng phát triển thêm các tuyến buýt mới nhằm mở rộng vùng phục vụ, tăng cường kết nối xã hội, huyện của Hà Nội mở rộng đến các đầu mối giao thông TP; đưa vào sử dụng hệ thống thẻ vé điện tử thí điểm trên tuyến buýt nhanh BRT giúp thống kê lưu lượng, thói quen đi lại của hành khách

Theo Transerco, trong năm 2019, Traserco sẽ tiếp tục sắp xếp, tối ưu hóa luồng tuyến, tần suất khi tuyến đường sắt đô thị 2A đi vào khai thác thương mại và theo lộ trình phát triển xe buýt đến năm 2020. Đặc biệt, những tuyến buýt kém hiệu quả Tổng công ty sẽ xem xét, kiến nghị giải thể.