Đời sống xã hội: Sau khi gây án mạng, đối tượng Trần Quốc Vũ đã chở xác nạn nhân tới rẫy cà phê sát rừng già, cách hiện trường 25km chôn giấu phi tang.

Ngày 28-1, Công an tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Trần Quốc Vũ (31 tuổi), ngụ thôn Đồng Lạc 1, xã Đinh Lạc, huyện Di Linh (Lâm Đồng), để điều tra về hành vi giết người và cướp tài sản.

đời sống xã hội
                                   Lực lượng chức năng đưa thi thể nạn nhân lên mặt đất

Trước đó, ngày 23-1 Công an huyện Di Linh nhận được trình báo của ông Võ Thành Trọng việc con trai là Võ Thành Tuấn (27 tuổi), ngụ thôn Đồng Lạc 1, xã Đinh Lạc, đi đòi nợ rồi mất tích, điện thoại của nạn nhân vẫn đổ chuông nhưng không ai nghe máy. Công an huyện Di Linh đã báo cáo vụ việc lên Công an tỉnh Lâm Đồng đề nghị hỗ trợ điều tra.

Qua khoanh vùng, sàn lọc các đối tượng nghi vấn, Công an tỉnh Lâm Đồng thấy nổi lên đối tượng Trần Quốc Vũ nên ngày 25-1 đã triệu tập lấy lời khai. Tuy nhiên, đối tượng này một mực khẳng định không liên quan đến sự mất tích của anh Võ Thành Tuấn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Lâm Đồng đã xác định Vũ là người có liên quan đến sự mất tích bí ẩn của anh Tuấn.

đời sống xã hội
                                                      Hố chôn giấu xác nạn nhân

Sau 3 ngày tập trung đấu tranh, lấy lời khai, với những chứng cứ không thể chối cãi, sáng ngày 28-1 Trần Quốc Vũ đã phải thừa nhận hành vi giết anh Võ Thành Tuấn. Bước đầu Vũ khai nhận, do bản thân đỏ đen nên thường xuyên vay mượn tiền của gia đình anh Tuấn, hiện vẫn còn nợ 15 triệu đồng.

Trưa ngày 23-1, anh Tuấn đến nhà Vũ để đòi nợ. Do Vũ không có tiền trả nên giữa hai người đã nảy sinh mâu thuẫn. Trong lúc xô xát, Vũ đã dùng tay đấm anh Tuấn ngã xuống nền nhà. Thấy nạn nhân bất tĩnh, đối tượng này dùng sợi dây dù xiết cổ anh Tuấn đến chết.

đời sống xã hội
Lực lượng chức năng thực nghiệm hiện trường vụ án

Để che giấu hành vi phạm tội, Vũ tiếp tục dùng túi nilon và bao tải bọc xác nạn nhân sau đó cho vào một thùng cát tông lớn chở tới khoảnh 15, tiểu khu 645, xã Tam Bố, huyện Di Linh, cách hiện trường khoảng 25km chôn giấu. Trở về, Vũ điều khiển chiếc xe gắn máy và cầm điện thoại của anh Tuấn chạy xuống đèo Bảo Lộc ném xuống vực sâu.

Sau khi gây án, Vũ đã lấy 174.000 đồng cùng hai chiếc nhẫn kim loại màu vàng của nạn nhân.

Đến 17h ngày 28-1, lực lượng pháp y vẫn đang khẩn trương khám nghiệm tử thi. Như tintucmoinhat.org đưa tin, lúc 18h30, lực lượng Công an và VKSND tỉnh Lâm Đồng đã đưa đối tượng này về hiện trường để dựng lại vụ án phục vụ công tác điều tra.

Được biết, đối tượng Trần Quốc Vũ đã từng có một tiền án về tội cố ý gây thương tích vào năm 2010 nhưng được hưởng án treo.

Một số hình ảnh khám nghiệm hiện trường vụ án: