Chỉ vì mê tín mà mới đây một bé gái 13 tuổi đã nhảy lầu tự tử vì bà nội ép “quan hệ” với thầy bói với niềm tin rằng làm như vậy sẽ chữa khỏi bệnh. 

Vào khoảng 8h49 ngày 12/7 vừa qua, ở quảng trường quốc tế Hạo Vạn, thành phố Quảng An, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc xảy ra một vụ nhảy lầu tự tử.

Nạn nhân được xác định là bé gái họ Vương, 13 tuổi, sống ở thị trấn Dương Hòa, thành phố Hoa Dinh. Qua kiểm tra, các bác sĩ xác nhận nạn nhân đã tử vong.

be-gai-tu-tu
Bé gái 13 tuổi nhảy lầutự tửvì bà nội mê tín, ép “quan hệ” với thầy bói để chữa khỏi bệnh

Được biết, vì bố mẹ đi làm ăn xa nên bé Vương ở với bà nội họ Đường. Tuy  nhiên vì sức khỏe của bé Vương không tốt nên bà Đường – bà nội của bé thường xuyên đưa cháu tới chữa bệnh tại nhà thầy bói họ Lý.

Giữa tháng 5 vừa qua, thầy Lý nói với bà Đường rằng nếu muốn chữa hỏi bệnh cho bé Vương, thì cô bé bắt buộc phải “quan hệ” tìn.h dụ.c với hắn.  Bà Đường vì quá mê tín đã tin theo lời hắn và đồng ý làm theo.

Ngày 30/5, bà Đường đưa cháu gái đến nhà thầy Lý. Tại đây, gã đã đốt giấy thành tro rồi trộn với nước, bắt cô bé phải uống. Sau đó, hai người đưa bé Vương lên một ngọn núi gần nhà gã. Để tên thầy họ Lý giở trò đồi bại với cô bé đang thương trong một lùm cây.

Sau những lần bị làm hại, cô bé 13 tuổi ngày càng trở nên u uất, dẫn đến việc có ý định tự tử. Từ ngày 6-11/7, bé Vương đã để lại 4 di thư và 2 đoạn ghi âm. Sáng sớm 12/7, cô bé đã đến tòa B của quảng trường quốc tế Hạo Vạn rồi nhảy lầu tự tử.

Sau khi điều tra vụ việc, ngày 13/7 vừa qua, lực lượng công an địa phương đã bắt giữ tên thầy bói họ Lý và bà Đường. Hiện vụ việc này vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ trước khi đưa hai nghi phạm ra xét xử trước pháp luật.

Cái kết đáng thương của cô bé họ Vương khiến không ít người cảm thấy xót xa.  Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự bất bình, chỉ trích gay gắt hai con người đã đẩy em vào chỗ chết: “Hai con người đó không khác gì loài súc sinh, đáng tội chết“.

Một người khác xót xa: “Còn bé như thế, chưa hiểu chuyện đời đã phải trải qua những việc quá đáng sợ. Chắc hẳn cô bé phải sợ hãi và bất lực lắm“.