Sáng nay 24/07, theo thông tin từ Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, Bệnh viện sẽ cử Tổ chuyên gia Hội đồng chuyên môn làm việc theo giấy mời của Sở Y tế Hưng Yên vào lúc 14h cùng ngày.

Cuộc làm việc sẽ xem xét, kết luận chuyên môn về việc trẻ em ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên mắc sùi mào gà điều trị tại Bệnh viện Da liễu Trung ương tăng cao.

Tính đến hết ngày 21/7 (thứ 6 tuần trước), số trẻ được chẩn đoán bị sùi mào gà tại huyện này đã tăng lên 72. Hầu như không có ngày nào không có trẻ trai ở Khoái Châu, Hưng Yên được gia đình đưa đến Bệnh viện Da liễu Trung ương khám do mắc sùi mào gà. Trong số những trẻ được đưa đến khám, một số trẻ được giữ lại viện để điều trị.

sui-mao-ga-o-tre-em
Bệnh viện Da liễu Trung ương miễn phí hoàn toàn chi phí khám và điều trị cho các trẻ bị sùi mào gà dưới 15 tuổi của huyện Khoái Châu từ ngày 17/7 – 31/12.
Hầu hết em bé này trước đó đều được chữa chít hẹp bao quy đầu tại phòng khám tư nhân của bà Hoàng Thị Hiền, y sĩ công tác tại trạm y tế xã Mễ Sở, huyện Khoái Châu.Tính trên toàn tỉnh Hưng Yên, từ 1/1-21/7 có 79 trẻ mắc sùi mào gà vào Viện Da liễu Trung ương khám và điều trị.

Theo PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, sự gia tăng bất thường số bệnh nhân sùi mào gà tại một địa phương chứng tỏ tại nơi đó có nguồn lây.

Vì sùi mào gà do virus HPV lây chủ yếu qua đường tình dục, một số trường hợp lây qua tiếp xúc trực tiếp, nên bố mẹ các bé cũng được yêu cầu khám để xác định xem có mắc bệnh và lây cho trẻ hay không. Hiện không có bố mẹ nào mắc bệnh này.

Vì thế, các bác sĩ nghi ngờ nguồn lây từ sự chăm sóc y tế không đảm bảo điều kiện vệ sinh khiến trẻ nhiễm bệnh.

Các chuyên gia cũng cho biết, HPV không phải là loại virus quá dễ lây truyền, trừ khi da và niêm mạc có tổn thương thì rất dễ bị lây. Thời gian ủ bệnh lên đến một năm.

Vì thế các chuyên gia khuyên những người từng điều trị chít hẹp bao quy đầu tại phòng khám của y sĩ Hoàng Thị Hiền nên đi khám để được chẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời.

Bệnh viện Da liễu Trung ương sẽ miễn hoàn toàn chi phí khám và điều trị cho các trẻ bị sùi mào gà dưới 15 tuổi của huyện Khoái Châu từ ngày 17/7 đến hết ngày 31/12.