Đời sống xã hội: Sau khi bị vợ cằn nhằn dẫn đến cãi nhau trong buổi sáng, người chồng đi nhậu với bạn đến tối rồi về nhà uống hai chai oxy già và nằm phục dưới nệm.

Thông tin từ Trung tâm cấp cứu 115 và trung tâm hỗ trợ xã hội – TP.HCM cho biết trong dịp nghỉ lễ vừa qua, tính đến hết ngày 30/4, Trung tâm đã tiếp nhận đến hơn 51.000 trường hợp khám chữa bệnh (trong ba ngày từ 28-30/4). Riêng khám, cấp cứu, tai nạn là gần 8.000 trường hợp.

đời sống xã hội
                                 Trước khi đưa đến BV, bệnh nhân đã được sơ cứu tại chỗ.

Theo như cập nhật của tintucmoinhat.org, trong đó có 775 trường hợp bệnh nhân cấp cứu vì tai nạn sinh hoạt, 207 trường hợp do mâu thuẫn trong đời sống xã hội và 29 trường hợp do ngộ độc.

Điển hình là vào đêm 28/4, Trung tâm nhận được cuộc gọi của người nhà ông N.H.M (52 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM). Trong cơn bấn loạn, vợ ông H. mếu máo báo rằng chồng mình đã uống ôxy già tự tử và đang cố thủ… dưới nệm.

Theo lời kể của người vợ, sáng cùng ngày hai người có xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc cãi cọ, ông M. bị vợ cằn nhằn. Vậy là nảy sinh buồn bực, ông ra ngoài tụ tập nhậu nhẹt với bạn bè say khướt đến tối mới về. Người đàn ông sau đó mở nắp hai chai oxy già cho hết vào miệng rồi nằm nhắm nghiền mắt dưới sàn.

đời sống xã hội
                  Trung tâm cấp cứu 115 (TP.HCM) đến hỗ trợ bệnh nhân trong đêm.

Nhận được cuộc gọi, tổ cấp cứu do y sĩ Dương Hoàng Kim Khánh phụ trách đã nhanh chóng có mặt tại nhà ông M. Tuy nhiên khi phát hiện có nhân viên y tế, ông giả vờ như không biết gì, chối chưa hề uống oxy già và không hợp tác để các y bác sĩ thăm khám dù người vợ bên cạnh hết sức năn nỉ.

Trước tình thế này, không còn cách nào khác đội cấp cứu đành dặn dò gia đình quan sát nhất cử nhất động của ông M. để kịp thời báo ngay cho họ nếu ông có bất kỳ biểu hiện nào bất thường.

Các bác sĩ cảnh báo, uống ôxy già với liều lượng nhiều sẽ gây xuất huyết bao tử, làm nạn nhân ói mửa hoặc đi cầu ra máu. Có thể ông M. uống hai ôxy già liều lượng nhỏ nhưng vẫn phải cần được can thiệp để chắc chắn đã an toàn.