Tintucmoinhat.org– Theo dự định, Samsung sẽ bán mẫu smartphone màn hình gập vào tháng 3 năm 2019 cùng với mẫu Galaxy S10 hỗ trợ mạng 5G.

Theo các nguồn tin thân cận, Samsung Electronics dự định tung ra mẫu Galaxy S10 cao cấp vào tháng Hai, theo sau là mẫu màn hình gập Galaxy F và một phiên bản khác của Galaxy S10 hỗ trợ mạng 5G vào tháng 3 năm 2019

Samsung sẽ bán mẫu smartphone màn hình gập vào tháng 3 năm 2019
Samsung sẽ bán mẫu smartphone màn hình gập vào tháng 3 năm 2019

Theo tiết lộ của trang The Bell của Hàn Quốc, smartphone màn hình gập của Samsung sẽ có hai tấm nền màn hình, gồm một màn hình chính 7.29 inch và một màn hình phụ 4.58 inch. Màn hình chính sẽ được gắn vào bản lề để tạo điểm tựa khi uốn cong.

Khi mở ra, máy sẽ hoạt động giống như một chiếc máy tính bảng với màn hình chính cỡ lớn. Khi đóng vào, Galaxy F sẽ giống như một chiếc smartphone.

Samsung Display được cho đang bắt đầu sản xuất màn hình gập với sản lượng khoảng 100 ngàn tấm nền mỗi tháng. Đây sẽ là sản phẩm thương mại đầu tiên của Samsung nhằm thăm dò thị trường về một chiếc smartphone màn hình gập trong tương lai.

Trong một tiết lộ gần đây, Samsung sẽ chỉ sản xuất Galaxy F với số lượng hạn chế khoảng 500 ngàn đến 1 triệu chiếc trong thời gian tới.

Theo tin công nghệ, model này có thể chạy cùng lúc 3 ứng dụng. Công ty sẽ sản xuất hàng loạt sản phẩm có màn hình Infinity Flex Display vào “tháng quan trọng”. Tuy vậy, Phó chủ tịch cấp cao của Samsung không cho biết thời gian cụ thể.

Google từng cho biết sẽ hỗ trợ tối đa cho các thiết bị màn hình gập thông qua việc tùy biến hệ điều hành Android. Bên cạnh đó, Google cũng sẽ hợp tác với Samsung nhiều hơn trong năm sau để hoàn thiện trải nghiệm trên model màn hình gập.

Samsung không phải hãng sản xuất đầu tiên có ý tưởng về smartphone màn hình gập. Huawei cũng được cho đang lên kế hoạch sản xuất model tương tự vào năm sau. Lenovo và Xiaomi cũng bắt đầu ra mắt những bản mẫu màn hình gập.

Dòng Smartphone màn hình gập được kỳ vọng sẽ giúp Samsung Electronics cải thiện doanh số bán hàng vốn đang có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại ở các thị trường lớn, trong khi công ty này đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Apple tại phân khúc điện thoại cao cấp và các đối thủ Trung Quốc trong phân khúc tầm trung.