iPhone 8, mẫu điện thoại được rất nhiều người dùng chờ đợi khi là sản phẩm kỷ niệm 10 năm ngày chiếc iPhone đầu tiên ra đời. Bên kia “chiến tuyến”, Galaxy Note 8 mang theo kỳ vọng của khách hàng khi thế hệ trước không thành công.

Cả hai smartphone này đều rất quan trọng với Samsung và Apple, đồng thời nó cũng có ảnh hưởng lớn với toàn ngành di động. Theo các thông tin rò rỉ, iPhone 8 và Galaxy Note 8 sẽ có nhiều điểm giống nhau.

Các tin tức gần đây cho rằng vì được trang bị nhiều công nghệ mới, ví dụ như màn hình OLED tràn cạnh, hệ thống nhận diện khuôn mặt 3D và lượng pin được cải thiện, iPhone 8 sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn và tạo ra lượng doanh số cũng lạc quan hơn cho Apple. Tuy vậy chính vì trang bị những công nghệ mới này, các nhà phân tích cho rằng dòng iPhone 8 mới của Apple sẽ có giá tối thiểu là 1000 USD. Để so sánh iPhone 7 hiện đang được bán với giá 650 USD, còn iPhone 7 Plus là 770 USD.

Nhiều khả năng iPhone 8 sẽ có giá cao ngất, vượt xa các thang giá trước nay mà Apple niêm yết cho iPhone mới ra mắt. Theo đó, giá quốc tế đã cao, vậy khi về Việt Nam và được phân phối chính hãng thì iPhone 8 còn bị “đội giá” lên tới bao nhiêu?

Jankowski cho biết, việc iPhone 8 có giá “chát” là do Apple đã phải chi nhiều tiền hơn trong các khâu như:

Trang bị màn hình OLED 5.8 inch (thêm 35 USD).
Màn hình không viền.
Cảm biến 3D (thêm 20 USD).
Bộ nhớ NAND/DRAM (thêm từ 16-29 USD).
Dung lượng bộ nhớ bắt đầu từ 128 GB.
Bộ vi xử lý A11.
Không có nút home.
Bảo mật sinh trắc học.