iPhone 2G là chiếc điện thoại đã ra đời được hơn chục năm. Tuy đã “cổ” là vậy nhưng mỗi khi nhắc đến cái tên này, 2G vẫn được nhớ đến như một huyền thoại của Apple. Cùng nhìn lại chiếc điện thoại này và xem nó đã thay đổi như nào trong suốt quãng thời gian vừa rồi qua bài viết dưới đây của Tintucmoinhat nhé.

1. iPhone 2G – chiếc iPhone đầu tiên

Ngày 1/9/2007, chiếc iPhone đầu tiên được Steve Jobs trình làng tại Hội nghị Macworld 2007, San Francisco, Mỹ. Khi đó, chiếc iPhone gây sốc với cả thế giới khi nó có màn hình cảm ứng, không bàn phím và chỉ có nút Home để điều hướng.

Với mức giá từ 499 USD, iPhone bị CEO Steve Ballmer của Microsoft cười nhạo và cho rằng chẳng ai mua một thứ như vậy. Chỉ 5 ngày sau khi iPhone lên kệ, Apple bán được một triệu chiếc iPhone trên toàn cầu. Trước đó, để đạt được mốc này, iPod phải mất đến 2 năm.

2. Đánh giá một số điểm nổi bật của iPhone 2G

Đánh giá iPhone 2G về thiết kế

Khi ra mắt iPhone 2G, Apple đã tạo nên một khái niệm thiết kế hoàn toàn mới dành cho smartphone, thời bấy giờ người ta vẫn quen với những thiết bị cao cấp sở hữu nửa màn hình và bàn phím ở mặt trước. Cảm ứng 100% ở màn hình hiển thị lúc ấy dường như chỉ có trong những bộ phim viễn tưởng, và Apple chính là nhà sản xuất đầu tiên làm được điều đó.

Tại mặt lưng của iPhone 2G, lần đầu tiên logo ‘’quả táo cắn dở’’ xuất hiện trên một thiết bị điện thoại di động – cuộc cách mạng công nghệ điện thoại chính thức được mở ra. Và logo cũng chính là điểm duy nhất mà iPhone 2G có thể ‘’sánh ngang’’ với iPhone 7 hiện tại về mặt thiết kế.

Còn lại, mọi thứ mà iPhone 2G sở hữu, nếu sử dụng nó tại thời điểm bây giờ thì thật sự ‘’quá tệ hại’’: cực kì nhỏ bé. Kích thước chỉ khoảng 3,5 inch, nặng ‘’như một cục đá’’, dày, thô.

Tuy ‘’xấu’’ là vậy nhưng về thao tác cầm nắm, iPhone 7 khó mà sánh được khi iPhone 2G mang lại cảm giác nắm giữ thiết bị cực kì chắc chắn nhờ thiết kế bo tròn ở mặt lưng và ‘’rất nặng’’.

Nhìn lại iPhone 2G sau hơn 10 năm ra mắt: Huyền thoại của một đế chế

Đánh giá iPhone 2G về giao diện

Dù là thiết bị đầu tiên trên thế giới hỗ trợ cảm ứng 100% màn hình hiển thị. Nhưng Apple đã mang đến cho người dùng những trải nghiệm cảm ứng mượt mà nhất có thể. Đã qua mười năm, nhưng cảm giác lướt, chạm, thao tác trên màn hình cảm ứng vẫn hết sức thoải mái, đầy cảm hứng.

Về giao diện hiển thị, iPhone 2G đúng chất ”nông nghiệp lạc hậu”, chúng quê mùa và thiếu sắc xảo, sẽ là một trời một vực khi so với các smartphone cao cấp hiện nay. Ngoài ra thì với iPhone 2G, bạn vẫn chưa thể thay thế được hình nền bạn thích, nó chỉ hiển thị màu xám khá ‘’u ám’’.

Đánh giá iPhone 2G về tốc độ mạng

iPhone 2G sử dụng công nghệ mạng EDGE, hay còn được biết với cái tên là 2G (công nghệ mạng phổ biến hiện nay là 4G), mang đến tốc độ truyền tải dữ liệu mạng không quá nhanh.

Ngay cả với khi kết nối wifi, ‘’siêu phẩm 10 năm tuổi’’ này cũng không tỏ ra khá hơn là mấy. Khi mà những tệp thông tin trên mạng, sau 10 năm, đa số kích thước tệp đã tăng lên gấp nhiều lần, làm cho côn nghệ kết nối wifi iPhone 2G đã trở nên không còn phù hợp.

Từ việc truy cập Google, đăng xuất Facebook,… tất cả các thao tác mà ngày nay công nghệ mạng có thể xử lí với tốc độ tính bằng phần trăm giây, thì trên chiếm iPhone 2G thời gian mà chúng tai phải chờ đợi không bé hơn 1 phút là bao.

3. iPhone vẫn duy trì được những đặc tính của mình

Đến tận ngày hôm nay, iPhone vẫn giữ lại hầu hết những đặc tính đã làm nên thành công của iPhone thế hệ đầu. iPhone vẫn còn là một cái điện thoại rất dễ sử dụng với tất cả mọi người, từ người lớn cho tới trẻ con, từ đàn ông cho đến phụ nữ, từ những người rành công nghệ cho tới những người chưa từng tiếp xúc với máy tính đều có thể nhanh chóng làm quen với cái iPhone họ cầm trên tay. Trong khi các hãng Android luôn cố gắng nhét thật nhiều tính năng cao cấp vào thiết bị của họ thì Apple vẫn trung thành với phong cách đơn giản, dễ xài, và chỉ đưa vào những thứ cần thiết nhất.

Ứng dụng camera đi kèm là một ví dụ dễ thấy nhất, hiện tại chỉ có app camera của Google và iPhone là dễ dùng với người dùng phổ thông, các máy khác đều phức tạp hóa vấn đề và không phải là thứ dành cho đại bộ phận khách hàng. App nào cũng có khả năng đưa lên chụp rồi xem lại ảnh, nhưng cách làm giao diện, cách để chữ và nút cho đến cách lựa chọn tiếng click lúc nhấn chụp thì Google và Apple làm tốt hơn hẳn.

Hy vọng những thông tin trên về iPhone 2G hữu ích với người đọc.