Tội phạm công nghệ cao: Cho rằng ông Tuấn rọi đèn xe vào mặt mình, Thái Anh đạp ngã xe rồi đâm chết ông Tuấn. Sau đó, Thái Anh ‘đóng vai’ người ‘tốt bụng’ đưa nạn nhân đến bệnh viện, còn ‘nổi giận’ đập phá bệnh viện khi nạn nhân tử vong.

tội phạm công nghệ cao
Nghi phạm Lê Sỹ Quốc Thái Anh (đội nón bảo hiểm, bên trái) được đưa đến hiện trường vụ án mạng

Ngày 11.12, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã tống đạt quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam Lê Sỹ Quốc Thái Anh (19 tuổi, ngụ TT.Nam Ban. H.Lâm Hà, Lâm Đồng) để tiếp tục điều tra làm rõ vụ giết người.
Cùng ngày (11.12), Công an Lâm Đồng phối hợp Viện KSND tỉnh Lâm Đồng dựng lại hiện trường vụ án ông Trịnh Anh Tuấn (61 tuổi, ngụ thôn Tầm Xá, xã Đông Thanh) bị đâm chết. Hành vi được xác định là sự nguy hiểm của tội phạm công nghệ cao.

Từ sáng, hàng trăm người dân xã Đông Thanh và TT.Nam Ban (H.Lâm Hà) tập trung bên tuyến đường gần nghĩa trang thôn Tầm Xá, nối TT.Nam Ban và xã Đông Thanh, để theo dõi cơ quan chức năng dựng lại hiện trường vụ án.

tội phạm công nghệ cao
                                           Tái hiện cảnh Thái Anh đâm ông Tuấn

Người nhà ông Tuấn cho biết đêm 7.12, trên đường đi thăm bạn bị bệnh nặng về ngang nghĩa trang thôn Tầm Xá, ông Tuấn bị một nam thanh niên chở theo một cô gái đạp ngã xe máy. Sau khi lời qua tiếng lại, nam thanh niên dùng dao đâm ông Tuấn nhiều nhát khiến nạn nhân nằm gục giữa đường.

Sau đó, đôi trai gái lên xe bỏ đi về hướng UBND xã Đông Thanh. Ông Tuấn bị thương nặng nhưng cố lết đến gần nhà anh Nguyễn Văn Dĩ, một người dân sống gần hiện trường vụ án mạng, kêu cứu.

Anh Dĩ và một số người dân đến sơ cứu và gọi ô tô đưa ông Tuấn đi bệnh viện. Lúc này, bất ngờ có một đôi nam nữ chạy xe máy tới, người thanh niên “lạ mặt” nhiệt tình bế ông Tuấn lên ô tô và đi theo đến Bệnh viện Nam Ban.
Sau khi các bác sĩ cho biết ông Tuấn đã tử vong, nam thanh niên “nổi đóa” la mắng các y bác sĩ, đồng thời đập bể cửa kính bệnh viện vì cho rằng các bác sĩ chậm cứu chữa nên ông Tuấn mới chết.

Bệnh viện Nam Ban cấp báo vụ việc cho công an TT.Nam Ban. Ít phút sau lực lượng công an có mặt yêu cầu tất cả những người có mặt ở lại lấy lời khai. Sau đó, chàng thanh niên “tốt bụng”cùng người yêu được đưa về trụ sở công an để làm rõ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau 16 giờ đấu tranh, đến tối ngày 8.12, Lê Sỹ Quốc Thái Anh và Phạm Thị T.T (14 tuổi, học sinh lớp 8, người yêu của Thái Anh) khai nhận toàn bộ sự việc.

Theo đó như tintucmoinhat.org cập nhật, chiều 7.12, Thái Anh đến trường đón T.T. đi ăn. Sau đó, Thái Anh cùng T.T. vào nhà một người quen ở xã Đông Thanh nhậu. 22 giờ cùng ngày, Thái Anh chở T.T. về, khi chạy ngang qua nghĩa trang thôn Tầm Xá thì gặp xe máy của ông Tuấn đi ngược chiều.

Theo lời khai của Thái Anh, do xe ông Tuấn rọi đèn pha vào mặt, nên Thái Anh vòng xe lại đuổi theo, dùng chân đạp xe ông Tuấn khiến nạn nhân ngã xuống đường. Bị ông Tuấn la mắng, Thái Anh lao đến đấm, đá rồi rút con dao bấm trong người ra đâm ông Tuấn nhiều nhát vào bụng và lưng.

Sau khi gây án, Thái Anh giao xe cho T.T. cầm lái rồi vất con dao gây án vào một vườn cà phê.

Chạy được một đoạn, Thái Anh nói T.T. quay xe lại chỗ ông Tuấn. Lúc này, thấy đông người tập trung hỗ trợ ông Tuấn nên Thái Anh “nhiệt tình” phụ giúp đưa nạn nhân lên ô tô đi cấp cứu.

Ngày 9.12, cơ quan chức năng tìm được con dao tang vật mà Thái Anh gây án trong vườn cà phê cách hiện trường vụ án khoảng vài trăm mét.