Những người yêu công nghệ chắc chắn không ngó lơ trước những thông tin về chiếc điện thoại IPhone. Và khi các nhà phân tích gần như chắc chắn rằng iPhone 8 không được trang bị cảm biến vân tay, thì một vi deo mới xuất hiện đã khiến nhiều người ngạc nhiên. 

Đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội Weibo ghi lại cảnh công nhân đặt ngón tay lên mặt sau của iPhone 8 để thử máy quét nhận diện vân tay. Hệ thống kiểm thử có tên Mesa, cũng chính là tên mã Apple đặt cho Touch ID.

Hiện tai chưa thể khẳng định tính xác thực của video doi mọi thông tin về iPhone cho đến nay đều là đòn đoán, rò rỉ và câu trả lời chỉ đến trong vài tuần nữa. Dù vậy, một số trang công nghệ nhận xét các thiết bị trong video trông có vẻ thật chứ không phải dàn dựng. Ở phía sau điện thoại, người xem có thể thấy rõ camera kép được đặt theo chiều dọc.

iphone 8, iphone 8, sản phẩm công nghệ
Một mô hình iPhne 8 với camera dọc và cảm biến vân tay phía dưới logo.

Thay vào đó, Apple chọn giải pháp nhận diện khuôn mặt Face ID với khả năng nhận diện lên tới “phần triệu giây” nhờ vào hệ thống quét 3D. Hệ thống này là một module hồng ngoại có thể cảm nhận không gian ba chiều phía trước, mang lại những trải nghiệm mới mẻ như nhận diện khuôn mặt ưu việt hơn, hỗ trợ ứng dụng thực tế ảo tăng cường AR…Trước đó, các chuyên gia phân tích cho biết iPhone 8 sẽ là mẫu iPhone đầu tiên không còn Touch ID do Apple gặp khó khăn trong việc chọn vị trí đặt cảm biến. Họ không thành công khi đưa cảm biến xuống dưới màn hình, nhưng lại không muốn để ở nắp lưng vì sẽ khiến máy xấu và rườm rà hơn.