Vào buổi sáng sớm ngày 25/7, trước khi đi làm, anh Dương, ở Bắc Kinh, Trung Quốc đã nhận được từ cậu con trai 8 tuổi tên Lạc Lạc của mình một tờ giấy kèm lời nhắn nhủ: chuyển tờ giấy đó đến tận tay Giám đốc nơi anh đang làm việc. Cậu bé Lạc Lạc còn dặn đi dặn lại: “Bố phải đến công ty mới được mở ra xem nhé!”.

Đúng như đã hứa với con, khi đến công ty, anh Dương mới mở tờ giấy ra xem. Nhưng vừa mở ra, anh đã không kìm được mà phá lên cười. Hóa ra đó là đơn xin nghỉ phép mà cậu con trai đã viết hộ anh.

Không được đưa đi du lịch như đã hứa, cậu bé 8 tuổi viết đơn xin nghỉ phép gửi cho Giám đốc của bố - Ảnh 1.

Bức thư với nét chữ nguệch ngoạc của cậu bé Lạc Lạc.

Cậu bé viết:

“Cháu chào ngài Giám đốc của bố!

Kỳ nghỉ hè đã đến, Tiểu Minh đã cùng với bố mẹ cậu ấy đi du lịch rồi, cháu cũng muốn đi chơi, nhưng bố thì luôn nói với cháu rằng bố bận lắm. Giám đốc có thể cho bố cháu nghỉ vài hôm được không ạ? Tiểu Minh bảo cháu người nào được nghỉ hè mà không đi chơi thì đều là những kẻ ngốc nghếch. 

Ký tên: Dương Lạc Lạc”

Bức thư lộn xộn viết bằng cả chữ Hán lẫn phiên âm khiến anh Dương không thể ngừng cười. Nhưng ngẫm đi ngẫm lại, anh cũng cảm thấy rất có lỗi với con. Anh tâm sự với phóng viên tờ Red Star News rằng, anh làm về Internet, cũng vì bản thân quá bận rộn với công việc nên không có nhiều thời gian chăm sóc cho con. 

“Hàng ngày công việc của tôi rất bận, vốn dĩ đã hứa sẽ đưa con đi chơi rồi nhưng mãi vẫn chưa thực hiện được. Thằng bé có lẽ vì quá nóng lòng nên mới nghĩ ra cách như thế.”

Anh Dương cho biết: “Tôi dự định đưa con đi Tứ Xuyên, Vân Nam chơi nhưng thực sự vẫn chưa có thời gian”. Thậm chí khi được hỏi về Tiểu Minh – cậu bé được con trai anh nhắc tới là ai, anh cũng chỉ biết lắc đầu: “Có lẽ là bạn của Lạc Lạc, hoặc cũng có khả năng do con tưởng tượng ra mà thôi”.

Nguồn: kenh14

"Lưu ý: Những thông tin chia sẻ chỉ mang tính chất gợi ý. Hãy tự suy luận và đưa ra quan điểm riêng của bạn."