Tin tức mới nhất: Nhận được 50% tháng lương do UBND tỉnh Đồng Nai tạm ứng ngân sách, nhiều công nhân Công ty Texwell Vina bật khóc.

Lãnh đạo công ty chuyên may mặc người Hàn Quốc bỏ về nước khiến gần 2.000 công nhân ở Đồng Nai không có tiền về quê ăn Tết.

tin túc mới nhất
                            Các công nhân điêu đứng vì không có tiền về Tết

Ngày 10/2, ông Huỳnh Văn Tịnh, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết UBND tỉnh này đã đồng ý tạm ứng 7 tỷ đồng từ ngân sách để trả nửa tháng lương cho 1.900 công nhân Công ty Texwell Vina (chuyên may mặc, có vốn đầu tư Hàn Quốc) đóng tại Khu công nghiệp Bàu Xéo, Trảng Bom. Dự kiến, ngày mai số tiền này sẽ được chuyển đến công nhân qua hình thức chuyển khoản.

tin túc mới nhất
               Gần 2.000 công nhân bị nợ lương xếp hàng nhận tiền hỗ trợ về Tết

Đây là số công nhân bị chủ “bỏ rơi” không chịu chi trả lương tháng 1 với tổng số tiền 13,7 tỷ đồng. Hai ngày qua, biết lãnh đạo Công ty người Hàn Quốc đã rời khỏi Việt Nam nên họ kéo nhau đến trước cổng công ty với mục đích tránh việc “tẩu tán tài sản” cũng như đòi quyền lợi. Ngoài nợ tiền lương, công ty này còn nợ bảo hiểm từ tháng 8/2017 đến nay gần 17,5 tỷ đồng.

tin túc mới nhất
Nhận được 50% tháng lương do UBND tỉnh Đồng Nai tạm ứng ngân sách, nhiều công nhân Công ty Texwell Vina bật khóc.

Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cung cấp thông tin với tintucmoinhat.org lãnh đạo Công ty Texwell Vina đã rời khỏi Việt Nam nên lực lượng chức năng đang tổ chức bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng tài sản công ty. Sau này, nếu chủ sở hữu không đến nữa thì xác định tài sản vắng chủ và sẽ xử lý theo luật định.

Ngoài việc tạm ứng nhằm chi trả 50% tiền lương cho người lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cũng đang đề nghị Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ một công nhân 500.000 đồng để có tiền ăn Tết.

"Lưu ý: Những thông tin chia sẻ chỉ mang tính chất gợi ý. Hãy tự suy luận và đưa ra quan điểm riêng của bạn."