Mới đây, tại khu Xuân Dương, phường Tứ Minh, TP. Hải Dương (Hải Dương) xảy ra sự việc đau lòng khi chị gái phát hiện em trai út đuối nước liền xuống cứu. Khi đưa được em trai lên bờ thì chị gái trượt chân và tử vong mất tích dưới sông

Xác nhận sự việc với PV Báo Gia đình & Xã hội vào trưa nay (02/8), ông Đỗ Văn Dũng – Chủ tịch UBND phường Tứ Minh cho biết: “ Vào chiều ngày 31/7, trên địa bàn phường chúng tôi có xảy ra sự việc thương tâm khi cháu Hoàng Thị Đào (SN 2005) gặp nạn dưới sông Sặt trong quá trình cứu em trai đuối nước. Đến nay, gia đình đã tìm thấy thi thể của cháu và hoàn thành hậu sự cho nạn nhân xấu số”.

Hải Dương: Cứu em trai đuối nước, chị chết thảm dưới sông - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Theo ông Dũng cho hay, vào khoảng 13h chiều 31/7 ba chị em ruột cháu Đào cùng một số người bạn rủ nhau ra sông Sặt cạnh nhà tắm. Trong quá trình tắm, cháu Đào phát hiện em trai út bị đuối nước nên đã xuống đưa em vào bờ. Tuy nhiên, khi em trai lên bờ an toàn cháu Đào bị trượt chân ngã mất tích dưới sông.

Nhận được tin báo, gia đình nạn nhân đã thuê người tìm kiếm, nhưng do khu vực cháu Đào gặp nạn có bèo tây dày đặc cho nên đã không tìm thấy. Đến khoảng 6h sáng hôm qua (01/8), người thân phát hiện thi thể nạn nhân nổi lên mặt nước và đưa về lo hậu sự.

Theo tìm hiểu của PV Báo Gia đình & Xã hội, cháu Đào chuẩn bị bước vào học lớp 7 trường THCS Tứ Minh, là con lớn trong gia đình có 3 chị em. Do hoàn cảnh khó khăn, cho nên cách đây hơn 1 năm, mẹ cháu Đào đi xuất khẩu lao động, còn 3 chị em ở nhà với bố cùng bà nội và gia đình thuộc hộ nghèo nhiều năm của phường.

Hải Dương: Cứu em trai đuối nước, chị chết thảm dưới sông - Ảnh 2.

Ngày 4/7, 2 chị em ruột ở thôn An Lý, xã Hưng Thái, huyện Ninh Giang tử vong dưới ao gia đình. Ảnh: Đ.Tuỳ

“Sau khi nắm được thông tin, chính quyền phường Tứ Minh chúng tôi đã vào hỏi thăm, động viên, phúng viếng và trích quỹ tình thương hỗ trợ gia đình nạn nhân”, ông Dũng cho biết.

Được biết, trong tháng 7 vừa qua trên địa bàn tỉnh Hải Dương xảy ra nhiều sự việc trẻ nhỏ đuối nước thương tâm.

Trong đó, có 2 chị em ruột Nguyễn Thị Hường (lớp 3), Nguyễn Đức Hoài (lớp 1) tử vong dưới ao của gia đình vào chiều 4/7 tại thôn An Lý, xã Hưng Thái và cháu Trần Thị Thảo (8 tuổi) trú tại thôn Đông Cao, xã Đông Xuyên (cùng huyện Ninh Giang) bị ngã xuống ao chiều 25/7 khi cháu đi tập xe đạp.

Nguồn: kenh14