Xiaomi mi band 2 là đứa con cưng của hãng công nghệ Trung Quốc đình đám Xiaomi. Liệu sản phẩm lần này có thực sự tốt như quảng cáo? Cùng Tintucmoinhat đánh giá Xiaomi mi band 2 qua bài viết dưới đây. 

1. Đánh giá Xiaomi mi band 2 về thiết kế

Không khác biệt so với những thế hệ trước, đi kèm Mi Band 2 là những phụ kiện hết sức đơn giản. Tất cả chỉ bao gồm dây sạc, sách hướng dẫn sử dụng và dây đeo cao su tổng hợp. Cách lắp đặt cũng đơn giản như những phiên bản trước đó. Người dùng chỉ cần đặt nhẹ phần thiết bị điều khiển chính vào dây đeo cao su đi kèm.

Ở thiết kế lần này của Mi Band 2, dây đeo giữ cục điều khiển chặt hơn rất nhiều. Đây cũng là một khó khăn khi nhét vào nhưng cũng an toàn không lo bị rơi ra, chắc chắn hơn so với Mi Band đời đầu.

Thiết kế tuy không có gì quá thay đổi nhưng thành dây của Mi Band 2 đã được làm rộng hơn và mỏng hơn. Người sử dụng cũng thấy thoải mái hơn vì độ mịn được cải thiện đáng kể. Nút ghim kim loại được sơn đen đồng bộ và có thiêt kế vân tròn đồng tâm khá bắt mắt. Đầu kim ghim cũng nhỏ nhắn hơn và những lỗ xỏ dây cũng vì thế bé hơn.

2. Đánh giá Xiaomi mi band 2 về màn hình

Thay đổi lớn nhất và cũng là ưu điểm đáng kể trên Mi Band 2 là việc được trang bị màn hình LED hiển thị thông tin thay vì chỉ có một miếng kim loại gồ lên đầy khô khan cùng vài đèn LED đơn giản trên các thế hệ trước đó.

Màn hình lần này là một bề mặt phẳng khá bóng bảy, nối liền với dây đeo. Kích thước khoảng 0,42 inch và được ứng dụng công nghệ OLED. Hãng Xiaomi cho rằng bề mặt màn hình của Mi Band 2 chống xước và vân tay nhưng trên thực tế trải nghiệm cho thấy khả năng đó vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm cần phải khắc phục.

Màn hình hiển thị khá sắc nét những chi tiết số và biểu tượng. Độ sáng cũng hợp lý khi nhìn dưới điều kiện ngoài trời. Ở khoảng cách 50cm từ cổ tay đến mắt là đã có thể quan sát được các nội dung hiển thị vì vậy người dùng không cần thiết phải đưa sát tay vào mắt mới nhìn rõ.

Đánh giá Xiaomi Mi Band 2: Nhiều tính năng để trải nghiệm hơn

3. Đánh giá Xiaomi mi band 2 về tính năng

Tính năng mới là điều khiến Mi Band 2 trở nên nổi bật so với những thiết bị khác. Không quá khi nhận định rằng Mi band 2 là một trợ lý toàn năng của người dùng. Sự xuất hiện của màn hình hiển thị đã giải quyết rất nhiều vấn đề cho chiếc vòng này ở phiên bản trước. Nó không còn là một mặt kim loại khôn khan và vô hồn nữa.

Thậm chí, chiếc vòng này có thể giao tiếp với người dùng bằng các thông tin trên màn hình. Bạn có thể xem giờ, xem những thông tin về sức khỏe như nhịp tim, quãng đường di chuyển, bước chạy hoặc có thể xem thời lượng pin còn lại của vòng.

4. Đánh giá Xiaomi mi band 2 về khả năng chống nước IP67

Mi Band 2 được trang bị chuẩn kháng bụi nước IP67, cho phép người dùng có thể thoải mái lặn sâu lên tới 50m mà không hề bị ảnh hưởng. Đây là yếu tố giúp cho thiết bị có thể hoạt động tốt khi người dùng đổ mồ hôi trong quá trình tập luyện, hoặc tham gia những môn thể thao dưới nước như bơi lội,…

Với thời lượng sử dụng pin lên đến 14 ngày, người dùng có thể hoàn toàn hài lòng với Mi Band 2.

Đặc biệt, Mi band 2 sẽ có thể hoạt động độc lập chứ không còn phải dựa hoàn toàn vào điện thoại như trước khi nó có thể tính toán và đưa thông tin trực tiếp ra màn hình. Nếu người dùng quên hoặc vì một lý do nào đó không mang theo điện thoại bên mình thì Mi Band 2 vẫn cung cấp cho ta đầy đủ những thông tin cần thiết.

Hy vọng những thông tin về Xiaomi mi band 2 trên hữu ích với người đọc.