Thế giới công nghệ: Giải game lớn nhất thế giới xếp Việt Nam thành khu vực độc lập, không còn phải cạnh tranh chung với các quốc gia Đông Nam Á như trước đây.

Theo trang tin công nghệ lolesports, Việt Nam đã được thăng hạng lên thành khu vực độc lập trong các giải đấu quốc tế của bộ môn Liên minh huyền thoại.

tin tức công nghệ
Trước thành tích thi đấu ấn tượng gần đây của các đội tuyển Việt Nam, nhà phát hành game đã phải nâng tầm giải đấu trong nước.

Điều này đồng nghĩa với việc giải đấu game hiện nay của Việt Nam (VCS) sẽ tách khỏi giải đấu chung của khu vực Đông Nam Á (GPL) như trước đây để đứng ở một vị trí tách biệt và ngang hàng.

Bên cạnh đó, các đội tuyển đại diện của Việt Nam sẽ có lợi thế hơn khi được giảm bớt một vòng thi đấu để chắc chắn có một suất tham gia các sự kiện quốc tế lớn như giải đấu khu vực đại chiến (Rift Rivals) và giải giao hữu quốc tế giữa mùa (MSI). Còn riêng với sự kiện lớn nhất năm – Chung kết thế giới – của bộ môn thể thao điện tử này, Việt Nam chắc chắn đã có một suất tham dự vòng Khởi động.

Đây được xem là kết quả sau những đánh giá tích cực của nhà phát hành trò chơi công nghệ Riot Games về cộng đồng game thủ Việt, sau hàng loạt thành tích ấn tượng của công nghệ Việt Nam khi chiến thắng áp đảo giải đấu trong khu vực Đông Nam Á cũng như các màn thể hiện nổi bật tại hai sự kiện quốc tế trong năm 2017. Tuy chưa thể so sánh và ở cùng vị thế với các khu vực lớn như Trung Quốc hay Hàn Quốc, đây đã được xem là bước tiến lớn của toàn bộ cộng đồng.

thông tin công nghệ
                   Hình ảnh đáng nhớ của Full Louis khi vô địch hành trình huyền thoại.

Cách đây vài năm, các đội tuyển Việt Nam tuy có thành tích thi đấu khá nổi bật trong khu vực Đông Nam Á nhưng như tintucmoinhat.org cập nhật, Việt Nam vẫn bị xếp ngang hàng hoặc phía dưới đại diện của các quốc gia như Thái Lan hay Singapore. Nhưng giờ đây, nhà vô địch của các giải ở Philippines, Malaysia, Singapore, Indonesia hay Thái Lan sẽ phải ganh đua nhau trong giải đấu khu vực để có thể tìm ra đại diện duy nhất cạnh tranh với Việt Nam ở vòng sau tại các sự kiện quốc tế.

Liên Minh Huyền Thoại của Riot Games hiện là một trong những trò chơi điện tử “làm mưa làm gió” trên toàn thế giới, với số lượng game thủ đông đảo nhất. Tại Việt Nam, đây cũng là game online nhận được lượng quan tâm lớn nhất từ phía cộng đồng.

Game thủ Việt Nam bất ngờ leo lên cấp độ 174, đạt kỷ lục thế giới Liên Minh Huyền Thoại

Cho đến lúc chúng ta tìm được câu trả lời chính xác, game thủ này vẫn là người có cấp độ tài khoản cao nhất thế giới hiện tại. Và đây là một người Việt Nam!

Khi so sánh với thế giới, chúng ta cần phải công nhận một điều rằng: “game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam thăng tiến trình độ nhanh hơn rất nhiều so với các khu vực khác”. Minh chức là các game thủ gốc Việt ở Bắc Mĩ có chỗ đứng khá vững chắc. Chỉ tiếc ở Việt Nam, các bậc phụ huynh và các nhà tài trợ chưa đủ tự tin để đưa E-sport Việt Nam phát triển vượt bậc như Hàn Quốc và Trung Quốc nên các game thủ chưa có đất diễn.

Tuy nhiên, trong điều kiện còn thiếu thốn nhiều thứ, Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam vẫn sản sinh ra được những game thủ có trình độ chuyên môn cực cao. Chúng ta cùng đến với top 10 game thủ Việt Nam đáng chú ý nhất thời điểm hiện tại nhé.