Dù mới thắng và vẫn đang bất bại nhưng cục diện các bảng đấu còn lại khiến cơ hội đi tiếp tại vòng loại World Cup của ĐT Việt Nam đang cực kỳ khó khăn.

Theo nhận định bóng đá thì vị trí hiện tại của ĐT Việt Nam nằm ngoài danh sách các đội bóng lọt vào vòng loại thứ ba. Theo quy định của ban tổ chức, 8 đội dẫn đầu và 4 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất mới được đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022.

Sau hai lượt trận tại vòng loại World Cup 2022, thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn đang giữ được thành tích bất bại. ĐT Việt Nam hòa Thái Lan trên đất khách và vừa hạ gục Malaysia tại Mỹ Đình. Với kết quả này, ĐT Việt Nam đang thứ ba bảng G, bằng điểm với đội xếp trên là Thái Lan nhưng thua hiệu số (+1 và +3).

Tin thể thao 365 cho biết Ở bảng so sánh thành tích của các đội đang xếp thứ hai ở vòng loại, có tới 4 đội đang được 6 điểm (Syria, Oman, Tajikistan, Triều Tiên). Ba đội còn lại đều có 4 điểm và chỉ có Singapore là kém hiệu số so với ĐT Việt Nam (+1 và -2).

Việt Nam áp lực chiếc vé World Cup
Việt Nam áp lực chiếc vé World Cup

Lượt đấu tiếp theo, ĐT Việt Nam có cơ hội vươn lên vị trí thứ hai nếu vượt qua Indonesia. Tuy nhiên, với cục diện hiện tại của các bảng đấu khác thì ước mơ đi tiếp tại vòng loại của thầy trò HLV Park Hang Seo đang thực sự khó khăn.

Quan trọng hơn nữa là bảng đấu của cả 4 đội nhì bảng có 6 điểm/2 trận đều nằm ở bảng đấu có cục diện gần như đã định đoạt bởi các đối thủ khác quá yếu. Nếu không có bất ngờ gì xảy ra thì hai vị trí đầu bảng sẽ chỉ là sự hoán đổi vị trí đội thứ nhất và thứ hai.

Thống kê trên báo bóng đá nếu ĐT Việt Nam toàn thắng 6 trận còn lại, thầy trò HLV Park Hang Seo chắn chắn sẽ đứng đầu bảng G và nghiễm nhiên có một suất ở vòng trong. Tuy nhiên, đó gần như là một nhiệm vụ “bất khả thi”.

"Hãy nhớ rằng, các dự đoán và nhận định về bóng đá chỉ là để giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê. Chúc mọi người nắm được những thông tin bóng đá đáng chú ý!"