Tintucmoinhat.org– Sau nhiều tin đồn xung quanh việc gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã có những phát biểu chính thức.

HLV Park Hang-seo đã có một năm 2018 rất thành công khi đưa U23 Việt Nam giành ngôi Á quân tại VCK U23 châu Á, giúp Olympic Việt Nam về thứ 4 Asiad 2018 và cùng ĐTQG giành cúp vàng AFF. Sau những chiến tích này, những thông tin về tương lai của thầy Park đã thu hút rất nhiều sự chú ý.

Tại buổi gặp mặt báo chí sau cuộc họp lần 2 Ban chấp hành VFF, Tổng thư ký Lê Hoài Anh chia sẻ về chi tiết điều khoản gia hạn đối với HLV Park Hang-seo.

Đặc biệt là sau khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, theo báo chí Hàn Quốc, có tới 5 đội bóng xứ sở Kim chi sẵn sàng bỏ mức lương 100 nghìn USD/tháng (gấp 5 lần mức lương hiện tại ở Việt Nam) để mời thầy Park về dẫn dắt.

Theo đó, hợp đồng giữa VFF và nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ hết hạn vào 31/1/2020. Như vậy, ông Park có thể gắn bó với bóng đá Việt Nam tới hết VCK U23 châu Á 2020. Đó cũng là giải đấu quyết định suất tham dự Olympic Tokyo diễn ra vào tháng 7.

VFF lên tiếng về việc gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo

Ông Hoài Anh chia sẻ 2 bên đã thỏa thuận việc gia hạn sẽ được xúc tiến 3 tháng trước khi hợp đồng hết hạn. “Vì vậy, đây chưa phải là thời điểm thích hợp để chúng tôi tính đến việc này”, Tổng thư ký nói.

Cũng theo vị này, bản thân HLV Park Hang Seo cũng chưa có ý kiến cụ thể nào với VFF về chuyện gia hạn hợp đồng. “Hơn nữa sau đây ít ngày, đội tuyển thể thao Việt Nam sẽ tham dự Asian Cup 2019. HLV Park Hang Seo cần tập trung cho các vấn đề chuyên môn của đội, thay vì bị phân tán bởi chuyện hợp đồng”-lãnh đạo VFF trên nói.

Một HLV kỳ cựu ở V-League nhận định. VFF chắc chắn sẽ chưa vội đàm phán hợp đồng với HLV Park Hang Seo. “Dĩ nhiên lúc này chắc chắn ai cũng muốn ông Park Hang Seo tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Nhưng chọn thời điểm đàm phán cũng là một vấn đề quan trọng. Tôi tin rằng ở vị trí của VFF, liên đoàn sẽ cần một thời điểm thích hợp hơn nếu không muốn bị lép vế trên bàn đàm phán”-vị này cho biết.

Trong năm 2019, bóng đá Việt Nam tham dự nhiều sự kiện của các đội tuyển trẻ, trong đó có giải U22 châu Á và SEA Games 30. Tại Đại hội thể thao Đông Nam Á, ban tổ chức quy định lứa tuổi các cầu thủ môn bóng đá nam là 22 tuổi.

Nói về mục tiêu của bóng đá Việt trong năm tới, ông Lê Hoài Anh cho biết: “Chúng tôi đặt ra chỉ tiêu cho đội tuyển Quốc gia là lọt vào vòng 1/8 tại Asian Cup. Với U22 Việt Nam, mục tiêu chắc chắn là giành chiến thắng tại SEA Games 2019”.

"Hãy nhớ rằng, các dự đoán và nhận định về bóng đá chỉ là để giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê. Chúc mọi người nắm được những thông tin bóng đá đáng chú ý!"