Máy tính Windows 10 của bạn chẳng may gặp sự cố bất ngờ, khi đó bạn có thể chọn Refresh, Reset hoặc Restore máy tính để khắc phục các sự cố. Dưới đây là top 3 cách reset win 10 mà không mất dữ liệu hiệu quả.

Cách reset laptop Win 10 khi bị đơ

Theo Cổng Review Game Victory8.online thì trong trường hợp chiếc máy tính xách tay hữu ích của bạn bị đơ, bạn có thể chọn cách reset laptop Win 10 thay vì phải cài đặt lại Win 10. Để tiến hành reset laptop cho Win10 bạn thực hiện như sau: Bấm chọn Setting => Update & Sercurity => Recovery => Get Stared => Chọn Keep my files (giữ lại dữ liệu trên máy tính) hoặc chọn Remove everything để xóa bỏ mọi thứ. Ở mục Remove everything hãy chọn Only the drive where windows is installed sẽ hiện 2 sự lựa chọn là Just remove my files (xóa nhanh mọi thứ) và Remove files and clean the drive (xóa sạch tất cả dữ liệu). Bạn có thể lựa chọn theo đúng nhu cầu của bản thân và tiến hành đợi laptop được reset lại.

Cách reset Windows 10 không mất dữ liệu từ màn hình đăng nhập (Login Screen)

Bước 1: Hãy khởi động lại máy tính PC của bạn để đi đến màn hình đăng nhập, sau đó nhấn và giữ đồng thời phím Shift trong khi bạn chọn biểu tượng Power và sau đó nhấn Restart lại ở phía góc dưới bên phải của màn hình.

Bước 2: Sau khi đã đã khởi động lại Windows, lựa chọn Troubleshoot.

Bước 3: Trong màn hình tiếp theo, chọn Reset This PC.

Nếu bạn muốn giữ các tệp cá nhân của mình, bạn cần lựa chọn “Keep my files (Removes apps and settings, but keeps your personal files)”.

Vì bạn chưa đăng nhập nên bạn cần xác thực với Windows 10 trước khi tiếp tục quá trình cài đặt lại máy tính. Windows 10 sẽ hiển thị một danh sách người dùng đã được xác định trong hệ thống của bạn. Lựa chọn User của bạn và đăng nhập.

Bước 4: PC của bạn cần một vài phút để chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ. Khi nó đã sẵn sàng, PC Windows 10 sẽ cho biết một vài thông tin cơ bản về nó . Nếu bạn đã chắc chắn về quyết định của mình, hãy nhấn vào nút Reset. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng đây chính là khoảnh khắc cuối cùng mà bạn có thể thay đổi toàn bộ quyết định của mình để hủy thiết lập lại thiết bị.

Cài đặt lại Win

Nếu sau khi thực hiện tất cả các phương pháp trên nhưng máy tính của bạn vẫn chậm, vẫn hoạt động kém khi chơi top game hay thì cách duy nhất còn lại là bạn cài đặt lại HĐH công nghệ Windows cho máy.

Phương pháp này sẽ chắc chắn giúp chiếc máy của bạn hoàn toàn “sạch sẽ”. Tuy nhên, trước khi cài lại Win bạn nên sao lưu tất cả dữ liệu của mình sang một ổ cứng khác. Vì cài lại Win sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu trên hệ điều hành.