Bạn có biết nguyên nhân vì sao phụ nữ lại bị đau đầu khi mang thai hay không? các triệu chứng này có nguy hiểm? Những thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây nhé.

vì sao phụ nữ lại bị đau đầu khi mang thai

Cũng giống tình trạng đau bụng dưới hoặc đau lưng khi mang thai, những cơn đau đầu thường xuất hiện ở thai phụ do những nguyên nhân sau đây:

  • Sự thay đổi về hormone

Nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng nhức đầu khi mang thai là do thay đổi hormone. Có khoảng 80% phụ nữ gặp phải triệu chứng đau đầu khi mang thai và trong số đó thì đến 58% thai phụ bị đau nửa đầu trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Tham khảo thêm thông tin bầu 3 tháng đầu ăn na được không tại đây nhé.

Khi mới mang thai, nồng độ hormone trong cơ thể phụ nữ sẽ thay đổi mạnh mẽ. Chính điều này đã dẫn đến hiện tượng căng cơ, thay đổi ngoại hình, vóc dáng… và đau đầu xảy ra như một phản ứng của cơ thể với sự thay đổi này.

  • Do bệnh lý

Một số căn bệnh nội khoa có thể gây ra chứng đau đầu khi mang thai ở phụ nữ như: bệnh viêm xoang, nghẹt mũi, dị ứng, trầm cảm…

  • Trọng lượng thai nhi thay đổi

Phụ nữ mang thai 3 tháng cuối bị nhức đầu thường là do trọng lượng thai nhi tăng lên nhanh (Nguồn: Internet)

Phụ nữ bị nhức đầu khi mang thai 3 tháng cuối thường là do trọng lượng thai nhi tăng lên nhanh chóng làm ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu của toàn cơ thể cũng như hệ thần kinh. Việc thiếu máu dẫn truyền lên não sẽ gây ra chứng đau đầu ở mẹ bầu.

  • Thói quen sinh hoạt thiếu khoa học

Những mẹ bầu ăn uống không đúng giờ, thường bỏ bữa, lười uống nước, thường xuyên thức đêm hay sử dụng nhiều đồ uống có chứa cafein cũng có thể gây ra triệu chứng nhức đầu.

  • Do môi trường sống

Thai phụ sống hoặc làm việc trong môi trường có nhiều tiếng ồn rất dễ bị căng thẳng, bực bội, khó ngủ,… lâu dần sẽ dẫn đến hiện tượng đầu, mệt mỏi khi mang thai.

Tham khảo thêm thông tin về các loại quả tốt cho bà bầu được các bác sỹ khuyên nên sử dụng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người về câu hỏi vì sao phụ nữ lại bị đau đầu khi mang thai? . Hy vọng đã mang đến những thông tin cần thiết nhất cho bạn đọc.

"Lưu ý: Những thông tin chia sẻ chỉ mang tính chất gợi ý. Hãy tự suy luận và đưa ra quan điểm riêng của bạn."