(Tin thể thao) Không còn trẻ, đã bước sang tuổi ngoài 30, song Federer, Nadal và Ronaldo vẫn được đánh giá cao nhất thế giới về sức mạnh, sự dẻo dai so với các VĐV khác trong năm 2017.

Với một VĐV chuyên nghiệp, quan trọng nhất là thể lực. Dù bạn có tài năng thiên bẩm tới đâu nhưng không có sức mạnh, bạn khó có thể trở thành VĐV hàng đầu thế giới. Để trở thành một ngôi sao hàng đầu trong thể thao đã khó, song dùy trì phong độ sức mạnh khi đã ngự trị trên đỉnh cao lại càng khó hơn.

tin thể thao về các VĐV mạnh nhất năm 2017
1 – Cristiano Ronaldo. Tập luyện nghiêm túc miễn nhiễm với rượu bia, thái độ chuyên nghiệp giúp Ronaldo là cầu thủ khỏe nhất trong thập kỷ qua và năm 2017 đã 32 tuổi anh vẫn là số 1.

Cristiano Ronaldo (bóng đá), Roger Federer và Rafael Nadal của môn tennis, đã chơi bóng và quần vợt đỉnh cao trong hơn 1 thập kỷ qua, đã no nê danh hiệu, song hiện tại họ vẫn là những VĐV hàng đầu thế giới. Họ may mắn hơn người khác vì sở hữu tài năng và họ lại hơn hàng triệu đồng nghiệp khác nhờ chuyên nghiệp trong cách rèn luyện.

tin thể thao về các VĐV mạnh nhất năm 2017
2 – LeBron James. Với chiều cao 2m03 cùng với thân hình lực lưỡng, siêu sao bóng rổ người Mỹ vẫn giữ được phong độ đỉnh cao nhờ thường xuyên tập luyện chăm chỉ, không bất ngờ khi cầu thủ 32 tuổi này được xếp ở vị trí số 2.

Theo bình chọn từ tạp chí với các thông tin thể thao nổi tiếng Sports Illustrated, trong 50 VĐV nam của nền thể thao dũng mãnh nhất 2017 thì Ronaldo đứng số 1 thế giới, Federer (36 tuổi) ở vị trí số 3 và “Vua đất nện” Nadal đứng 23.

tin thể thao về các VĐV mạnh nhất năm 2017
3 – Roger Federer. Trở lại ấn tượng ở tuổi 36, FedEx xứng đáng đứng trong danh sách những VĐV có thể lực sung mãn dẻo dai nhất năm.

Tiêu chí bầu chọn của tạp Sports Illustrated bao gồm các điểm chuẩn về thể lực: Tốc độ, độ bền, độ linh hoạt và sức mạnh của các VĐV cũng các tin tức về họ trong 12 tháng qua. Quả thật họ đã không nhầm khi xếp Federer và Ronaldo ở các vị trí cao nhất.

"Hãy nhớ rằng, các dự đoán và nhận định về bóng đá chỉ là để giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê. Chúc mọi người nắm được những thông tin bóng đá đáng chú ý!"