Những làn hơi đang căm căm vì rét, vẫn thấy những dòng sông đỏ đang cuộn trào, và một thứ tình cảm đang rưng rưng trong lòng… khi các cầu thủ U23 đã làm nên điều kỳ diệu này.

Kqbd truc tuyen đã viết tim chúng ta nhói lên theo từng bước chạy của các cầu thủ. Lạnh quá, khắc nghiệt quá. Nhìn cái thời tiết ấy chẳng ai còn nghĩ tới “chiến thắng” hay “vô địch” nữa, chỉ còn LO, còn THƯƠNG, còn XÓT…. Nhưng bóng đá là cuộc chơi của những người đàn ông. Đàn ông thì không sợ lạnh, không than vãn, không đổ lỗi… và U23 Việt Nam là những người ĐÀN ÔNG thực thụ. Ai có mặt ở trên sân mới thấy được hết nỗ lực cực hạn của các em như thế nào. Đây là trận chung kết U23 châu Á đầu tiên của Việt Nam, nhưng các em đã chơi như trận đấu cuối cùng của đời mình.
U23 Việt Nam - Nhà vô địch không cần cúp
Các em ạ, không phải NHM vui vì các em đã “thắng những cường quốc của châu lục”, hay “là đại diện đầu tiên của Đông Nam Á chơi trận chung kết U23 châu Á”… đúng như du doan bong da. Không. Chúng tôi ào ra đường vì cách mà các em đã đi đến cái đích ngày hôm nay. Bóng đá suy cho cùng vẫn là trò chơi của cảm xúc. Những dòng sông đỏ đã bớt cuộn trào. Nhưng cũng chẳng còn phân tích, trách móc hay tiếc nuối… “chỉ sợ các anh buồn” – Cảm thông là thứ món quà quý nhất mà con người có thể trao cho nhau. Các em có vui khi nghe những lời ấy không. Còn chúng tôi, chỉ có thể làm được như vậy để đền đáp những mồ hôi, nước mắt và cả máu mà các em đã đổ để dân tộc này có những ngày khó quên nhất trong lịch sử.
Chiếc cúp đó cũng chỉ là món quà mà các anh muốn dành tặng người hâm mộ và đất nước. Vậy thì chúng tôi không cần nó nữa. Chúng tôi cần các anh. Mỗi người chính là một chiếc cúp. Chúng tôi đón chào các anh như những chiến binh vô địch. Các anh đã đánh thức những tình cảm chân thiện mỹ, không phải của một, mà là của hơn 90 triệu người. Làm cho NHM yêu thương không khó. Nhưng để vượt qua được sự thắng – thua trong bóng đá có mấy ai?
Chúng ta đã từng chiến thắng những người thể thao khổng lồ, đã từng vô địch, đã từng xuống đường, đã từng đi “bão”… nhưng chưa bao giờ chúng ta đồng lòng và nhân văn đến như vậy.