Chất liệu vest
Loại vải bạn lựa chọn phải là loại vải nặng, khi mặc lên người có dáng chuẩn, form cố định. Phần vai, lồng ngực thiếu đầy đặn sẽ được chất liệu dày “che giấu” tinh vi hơn là chất liệu khác. Những chất liệu mềm và mỏng sẽ khiến cơ thể bạn trông yếu đuối hơn, chất liệu vải mỏng làm bạn trông dễ “thổi bay” hơn.
Chất liệu vải Tweed (Hay còn gọi là vải Tuýt), và chất liệu vải Wood đều là chất liệu hàng đầu dành cho người gầy. Khi bạn mua hàng hay đặt may thì bạn có thể nhờ nhân viên bán hàng hoặc thợ may tư vấn giúp bạn. Chất liệu vải đa dạng đi cùng với sự phong phú trong giá thành. Vì vậy có thể thỏa thích lựa chọn mẫu vải vest sao cho phù hợp nhất với vóc dáng, nước da và ngân sách chi tiêu nhé.

Kiểu dáng vest
Kiểu dáng áo vest nam dành cho người gầy thì tùy theo dáng người cao hay thấp mà chọn áo vest nam một hoặc 2 cúc cho phù hợp.
Việc chọn áo sơ mi kết hợp với áo vest nam cũng vô cùng quan trọng. Người gầy nên mặc áo sơ mi hàn quốc sáng màu, có thể mặc kẻ caro nhưng nên tránh mặc kẻ sọc và tránh áo sơ mi đen.
Một số phụ kiện khi mặc chung với vest để tôn thêm quyền lực, như đồng hồ và giầy nam cũng là lựa chọn đáng lưu ý. Không nên sử dụng đồng hồ có mặt lớn và giầy nam quá khổ.

Về màu sắc
Màu ghi, xám, đen, trắng vẫn là những màu sắc được ưa chuộng. Tuy nhiên những chú rể có vóc dàng gầy có thể lựa chọn những bộ vest có màu sắc sáng hơn. Ngược lại, những người hơi to cao một chút sẽ rất hợp với các màu sẫm.

Nút Áo (Cúc áo):
– 1 nút: tính cách sáng tạo, không quá long trọng.
– 2 nút: rất phổ biến, hầu hết mọi tính cách đều hợp.
– 3 nút: cổ điển rất thời kì năm 90, hợp cho những dịp quan trọng, nơi nghiêm túc