Có khá nhiều lý do khiến bậc phụ huynh lo lắng khi không thể đồng hành cùng con mọi lúc mọi nơi, sợ rằng con lạc đường hay không thể liên lạc được những lúc cần thiết. Nhưng với những chiếc đồng hồ định vị trẻ em đầy đủ chức năng hiện nay thì nỗi lo này đã không còn quá đáng ngại như trước. Cùng 24h Công nghệ tìm hiểu những tiêu chí chọn mua đồng hồ định vị trẻ em ngay nào.

Tiêu chí lựa chọn đồng hồ định vị trẻ em tốt nhất

TOp các tiêu chí chọn đồng hồ định vị trẻ em khi mua

Theo dõi hành trình, kiểm soát vùng an toàn và cảnh báo nguy hiểm cho trẻ

Đi kèm với tính năng định vị GPS, những chiếc đồng hồ định vị trẻ em chống nước cũng được trang bị chức năng nghe gọi 2 chiều, thuận tiện để liên lạc với con cái.
Ngoài ra, cha mẹ còn có thể cài đặt vùng an toàn và chức năng cảnh báo khi trẻ ra khỏi vùng an toàn đó hoặc không may gặp tình huống nguy hiểm, cảnh báo hết pin hoặc khi tháo ra. Những dữ liệu truyền tin từ đồng hồ sẽ được gửi thông báo đến ứng dụng theo dõi trẻ của bố mẹ để kịp thời biết được vị trí trẻ đang ở.

Theo dõi tình hình sức khỏe của trẻ

Bên cạnh khả năng chống nước và theo dõi vị trí, những chiếc đồng hồ này còn sở hữu tính năng theo dõi sức khỏe thông qua nhịp tim, cảnh báo bất thường, đo chỉ số sức khỏe, theo dõi giấc ngủ… Thông qua các dữ liệu đó, cha mẹ có thể kịp thời can thiệp và điều chỉnh. Khả năng kháng nước kháng bụi tốt để tăng cường tuổi thọ cho đồng hồ.
Nhiều phụ huynh khá quan tâm đến độ bền của một chiếc đồng hồ thông minh định vị, vì sợ rằng sản phẩm sẽ không sử dụng được bền lâu.

Khả năng kháng nước và bụi 

Việc bé rửa tay thường xuyên, nghịch nước hay bất chợt gặp trời mưa là không thể tránh khỏi, vì vậy hãy trang bị cho bé nhà mình một chiếc đồng hồ thông minh có khả năng kháng nước và bụi để bé thỏa sức vui đùa cùng bạn bè.

Đa chế độ định vị

Khả năng định vị chính xác là yếu tố được nhiều người quan tâm khi chọn mua đồng hồ cho con. Hiện nay, phần lớn các đồng hồ định vị dành cho trẻ em đều có trang bị chế độ GPS, là công nghệ định vị toàn cầu với sai số thấp. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tín hiệu GPS có thể bị yếu đi, đặc biệt là trong các khu vực đông dân cư hoặc trong nhà. Do đó, việc có thêm các chế độ định vị khác sẽ giúp cung cấp tín hiệu ổn định trong nhiều điều kiện môi trường, xác định vị trí chính xác của bé ở mọi nơi.

Chúc ba mẹ tìm được chiếc đồng hồ ưng ý