Top cầu thủ ghi nhiều nhất Ligue 1 là điều bạn đang quan tâm. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu top 3 trong danh sách top ghi bàn bóng đá Pháp nhé!

1. Delio Onnis cầu thủ ghi nhiều bàn nhất Ligue 1 – 299 bàn

Delio Onnis sinh năm 1948 là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp chơi ở vị trí tiền đạo.

Với 299 bàn thắng, đúng như nhận định bóng đá anh là tất cả thời gian trên tay săn bàn cao nhất trong lịch sử Ligue 1 ở Pháp , và là cầu thủ ghi bàn hàng đầu của giải đấu trên 5 dịp khác nhau. Anh đã chơi phần lớn sự nghiệp của mình cho Stade de Reims , AS Monaco , Tours FC và Sporting Toulon Var . Với Monaco, anh ấy đã giành được một chức vô địch giải đấu và một giải Coupe de France

Top 3 cầu thủ ghi nhiều nhất Ligue 1
Top 3 cầu thủ ghi nhiều nhất Ligue 1

2. Bernard Lacombe ghi được 255 bàn

Bernard Lacombe sinh năm 1952 là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Pháp chủ yếu chơi cho Lyon , Bordeaux và Saint-Étienne và đội tuyển quốc gia Pháp.

Với 255 bàn thắng ghi được ở Ligue 1, thống kê ty le bong da cho thấy anh là chân sút xuất sắc thứ hai mọi thời đại ở giải vô địch Pháp, sau Delio Onnis.

3. Hervé Revelli ghi 216 bàn

Hervé Revelli sinh năm 1946 là một cựu cầu thủ bóng đá người Pháp. Revelli đã ghi 31 bàn tại Ligue 1 trong năm 1969. 50 năm sau vào năm 2019, Kylian Mbappé trở thành cầu thủ Pháp đầu tiên ghi ít nhất 30 bàn trong một năm dương lịch ở Ligue 1 kể từ kỳ tích của Revelli.

Revelli là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong trận Derby Rhône-Alpes giữa Saint-Étienne và Lyon với 14 bàn thắng cùng với cựu cầu thủ Lyon, Fleury Di Nallo

Thi đấu cực kỳ ấn tượng giúp Hervé Revelli nằm thứ 3 trong danh sách ghi bàn Ligue 1.

Như vậy bài viết đã liệt kê cho bạn biết top cầu thủ ghi nhiều bàn nhất bóng đá Pháp rồi phải không? Chúc các bạn vui vẻ với thông tin này!

"Hãy nhớ rằng, các dự đoán và nhận định về bóng đá chỉ là để giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê. Chúc mọi người nắm được những thông tin bóng đá đáng chú ý!"