Tintucmoinhat.org– Trong khi nhiều người vẫn là fan trung thành của iPhone, không ít người khác từ iPhone đã chuyển sang dùng điện thoại Android mà Galaxy Note 9 là sản phẩm được yêu thích nhất.

Chế độ  ‘Beast’ giúp Note 9 nhanh hơn

Tính năng trên Samsung Galaxy Note 9 "ăn đứt" iPhone

Samsung Galaxy Note 9 được trang bị bộ xử lý Qualcomm 845 chạy ở tốc độ 2.8GHz. Tốc độ này nhanh hơn so với iPhone X với tốc độ 2.39GHz, và iPhone XS Max tốc độ 2.5GHz. Nhưng với chế độ “beast” của Note 9, chiếc điện thoại này còn hoạt động nhanh hơn và cho phép tải ứng dụng và trang web ngay lập tức.

iPhone có thể mất đến vài giây để mở một ứng dụng như Twitter. Với chế độ beast trên Samsung, sẽ mất 1 giây để mở ứng dụng Facebook (3 giây trên iPhone 8); một giây cho Google Maps (5 giây trên iPhone);

Để kích hoạt chế độ này, người dùng cần vào mục Settings => About Phone => Software information => “built number” => mở tùy chọn “Developer Option”. Từ đây, người dùng có thể điều chỉnh tốc độ bằng việc chon “animation duration scale”. Tốc độ Animation scale 1x là cài đặt gốc từ nhà máy nhưng nếu bạn chọn 0.5x, điện thoại sẽ có tốc độ nhanh hơn.

Không gian lưu trữ

Vì lợi nhuận là yếu tố quan trọng nhất với Apple nên công ty vẫn duy trì chính sách hạn chế không gian lưu trữ trên iPhone X. Lợi nhuận trên iPhone có dung lượng cao sẽ tốt hơn so với iPhone có dung lượng thấp, đó là lý do tại sao iPhone của Apple không hỗ trợ bộ nhớ mở rộng. Sau tất cả, hầu hết mọi người mua một chiếc iPhone có bộ nhớ trong cao hơn thay vì bản có bộ nhớ nhỏ, nhưng giá tiền cũng cao hơn.
Samsung có một cách tiếp cận khác. Mặc dù Galaxy Note 9 có bộ nhớ trong 128 GB hoặc 512 GB nhưng cả hai đều hỗ trợ mở rộng nhờ khe cắm thẻ microSD.
Điều đó có nghĩa Galaxy Note 9 có thể đánh bại iPhone X theo hai cách khác nhau. Không chỉ có bộ nhớ trong lớn đến 512 GB mà còn có thể mở rộng thêm nữa, nơi người dùng có thể mang đến cho Galaxy Note 9 khả năng lưu trữ đến… 1 TB khi kết hợp thẻ nhớ microSD 512 GB.

Có thể sử dụng hai bộ tai nghe Bluetooth cùng lúc

Thực tế là Apple đã loại bỏ hoàn toàn giắc cắm tai nghe, giúp người dùng kết nối không dây qua tai nghe Bluetooth.

Tuy nhiên, Samsung cũng cho phép bạn kết nối tai nghe Bluetooth. Người dùng thậm chí còn có thể sử dụng hai bộ tai nghe Bluetooth cùng lúc. Để thực hiện việc này, trong mục “Cài đặt”, chọn phần “Kết nối” – Connections, sau đó chọn Bluetooth => biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải => tùy chọn “Nâng cao” – Advanced và “Âm thanh kép” – Dual Audio. Điện thoại sẽ quét tìm tai nghe Bluetooth mà bạn muốn sử dụng và kết nối.

Thêm nữa, Galaxy Note 9 cũng sẽ thông báo khi pin của tai nghe đang ở mức thấp. (khoảng 10% ) để người dùng kịp sạc pin.

S Pen
Tính năng trên Samsung Galaxy Note 9
Thật thất vọng khi iPhone đến nay vẫn chưa thể hỗ trợ bút cảm ứng, mặc dù Apple cũng đã suy nghĩ lại bằng cách cung cấp Apple Pencil cho iPad Pro. Trong khi đó S Pen chính là điểm nhấn phân biệt thực sự mà công nghệ của Galaxy Note 9 mới các sản phẩm cạnh tranh, bao gồm cả iPhone X.
S Pen của Galaxy Note 9 cho phép bạn viết một ghi chú ngay trên màn hình khóa trong khi nó vẫn tắt, vốn là các tính năng cũng có trên Galaxy Note 8. Nhưng quan trọng hơn, S Pen thế hệ mới trên Galaxy Note 9 đi kèm công nghệ Bluetooth Low Energy (LE), cho phép bạn có thể sử dụng nó làm mọi thứ như chụp ảnh, chuyển đổi các trang trình bày, tạm dừng hoặc phát nhạc… từ xa.

Smart lock – Khóa thông minh

Giờ đây, điện thoại thông minh đã cho phép bạn tùy chỉnh khóa an toàn hơn, bao gồm cả nhận dạng khuôn mặt hoặc nhập mã số. Tuy nhiên, Galaxy Note 9 cung cấp nhiều tùy chọn hơn cả, bao gồm các hình mẫu, mã PIN, mật khẩu, khớp giọng và khuôn mặt, quét mống mắt và nhận dạng vân tay hoặc quét thông minh, bao gồm quét khuôn mặt và mống mắt kết hợp nhau.