Đời sống xã hội: Thanh niên Hà Nội tra tấn, thiêu sống mèo trên bếp lửa khiến dư luận cả nước phẫn nộ.

Được biết, thanh niên thú tính này ở xã Đông La, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Hắn có sở thích hành hạ vật nuôi rồi quay clip đăng lên mạng xã hội Facebook.

Không chỉ chửi bới và nguyền rủa thanh niên này bị quả báo, cộng đồng mạng đang truy lùng tung tích của hắn để xử lý.

Nhiều người đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc và bắt giữ kẻ thủ ác trên.

Ngoài ra các thông tin nóng về các quan chức tham nhũng cũng đang nóng trên tất cả các diễn đàn xã hội: Đinh La Thăng, Vũ “nhôm” đã đem tiền chạy khỏi Việt Nam, hay không khí hậu Noel, tai nạn giao thông được đăng tải và thu hút sự quan tâm của dư luận!

xã hội
                  Hình ảnh voi rừng xuất hiện vừa qua do bẫy ảnh của cán bộ bảo tồn ghi được

Tin tức mới nhất: Phát hiện đàn voi rừng trong Vườn quốc gia Vũ Quang

Nhận được thông tin từ người dân, Ban quản lý Vườn quốc gia Vũ Quang lập 3 tuyến để điều tra, khảo sát và phát hiện được 3 vị trí có dấu chân và phân voi. Qua việc khảo sát dấu chân, cán bộ vườn quốc gia nhận định có khoảng 3-4 cá thể voi từng xuất hiện ở đây.

Bẫy ảnh mà cán bộ vườn đặt cũng ghi lại được một số hình ảnh về voi ở tại khu vực từ Trạm Kiểm lâm Hòa Hải (xã Hòa Hải, huyện Hương Khê) dọc theo đường dông các tiểu khu 191B, 192; khu vực từ khe Bì Bùng vào trung tâm tiểu khu 149A và khu vực khe Tran, tiểu khu 149C, đều thuộc địa phận thị trấn Vũ Quang (huyện Vũ Quang).

Trong thời gian tới, Vườn Quốc gia Vũ Quang sẽ tiếp tục điều tra chính xác thành phần, số lượng voi và các loài động vật nguy cấp, quý hiếm khác tại khu vực này để xây dựng các giải pháp bảo tồn.