Sim ghép là phụ kiện hỗ trợ không thể không thiếu cho chiếc iPhone Lock. Nó là thiết bị giúp cho chiếc điện thoại iPhone Lock của bạn hoạt động không khác gì với các phiên iPhone quốc tế. Để hiểu rõ hơn về sim ghép và những ưu nhược điểm của nó khi sử dụng, mời các bạn đọc bài viết sau của Tintucmoinhat.org.

1. Sim ghép là gì?

Sim ghép là một giải pháp unlock iphone bằng cách sử dụng một bản vi mạch giúp cho iphone nhận ra sim của bạn đang dùng là hợp lệ, có thể sử dụng được các chứng năng Phone, Message, 3G/LTE…

Nói cách khác, sim ghép là một vi mạch nhỏ gắn chung với các thẻ sim, để mở khóa mạng cho các dòng máy Iphone lock. Sim ghép là một mảnh đồng nhỏ và dẹt như tờ giấy. Nó được đặt vào trong lòng khay sim, nằm dưới chiếc sim mà bạn đang sử dụng. Khi lắp xong, máy sẽ lập tức nhận sóng và sử dụng bình thường tại Việt Nam, giữ nguyên nhà mạng và số điện thoại bạn đang dùng.

Bản chất của sim ghép là chứa bản mạch có chức năng đánh lừa máy là đang dùng nhà mạng được đăng kí trước đó. Nó không thay đổi cấu trúc của máy, nếu không tháo khay sim ra không ai biết bạn sử dụng máy Lock. Quy trì tháo lắp sim ghép khá đơn giản.

Hiện nay, tại thị trường iPhone trên thế giới nói chụng và Việt Nam nói riêng, có hai phiên bản đang được sử dụng rộng rãi là iPhone Lock và iPhone World, hay còn gọi là phiên bản khoá mạng và bản quốc tế. Trong đó, iPhone lock được phân phối tới người tiêu dùng thông qua các nhà mạng như At&t, Tmobile US, Softbank Docomo Japan, Viettel Vinaphone Vietnam…

Giá bán của iPhone lock hiện nay rẻ hơn hẳn giá niêm yết trên thị trường vì vậy được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Tuy nhiên các nhà mạng lại có yêu cầu người mua phải ký hợp đồng mobile contract và chỉ được sử dụng một nhà mạng đó. Người tiêu dùng muốn sử dụng một mạng di động khác hoặc đem ra nước ngoài thì phải unlock iphone (mở mạng). Khi đó chúng ta sẽ tìm đến giải pháp sim ghép.

Sim ghép là gì - Ưu nhược điểm khi sử dụng sim ghép?

2. Vì sao nên sử dụng sim ghép trên iPhone Lock

Đối với máy iPhone lock bởi nhà mạng thì bạn chỉ có thể thực hiện các chức năng bình thường như nghe, gọi nhắn tin nếu bạn sử dụng sim của chính nhà mạng đó cung cấp. Tuy nhiên trong trường hợp bạn ra nước ngoài hay đổi qua sim của nhà mạng khác thì máy đó bị lock lại. Nguyên nhân của vấn đề này là do sim bạn dùng không thuộc chuẩn sim mà nhà mạng lock của bạn cung cấp. Lúc này ta có nhiều giải pháp để có thể sử dụng sim của nhà mạng khác như mua code nhà mạng đó hay đơn giản nhất là sử dụng sim ghép vì việc mua code nhà mạng rất mất thời gian và giá cả lại đắt đỏ.

Chỉ có những dòng máy iPhone lock mới phải dùng sim ghép và chỉ cần mua sim ghép là có thể gắn vào tất cả các máy iPhone lock bởi tất cả các nhà mạng.

3. Ưu và nhược điểm khi sử dụng sim ghép

Ưu điểm khi sử dụng sim ghép

– Chi phí phải chăng.

– Sử dụng dễ dàng, hỗ trợ được nhiều nhà mạng

– Sử dụng sim ghép như những phiên bản quốc tế

– Tương thích với nhiều dòng máy iPhone hiện tại

– Mang tính thẩm mỹ cao nhờ sử dụng chính khay sim.

Nhược điểm khi sử dụng sim ghép

– Mạng chậm, sóng yếu hơn bản quốc tế.

– Vì thiết kế mỏng nên dễ bị lỗi, hỏng.

– Không kiểm tra được tài khoản nếu không hiển thị hoặc hiển thị sai danh bạ.

– Giá cả đa dạng khiến khó phân biệt được chủng loại và chất lượng

Hy vọng những thông tin trên bài về sim ghép hữu ích với người đọc.