Thế giới ngày nay đang phát triển với tốc độ chóng mặt và dân số trên toàn cầu đang tăng lên một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, vẫn có một số quốc gia trên thế giới với dân số rất thấp so với các quốc gia khác. Những quốc gia này có lãnh thổ hẹp hơn và những vùng đất hoang sơ, nghèo nàn hơn. Trong bài viết này, https://tintucmoinhat.org/ sẽ giúp bạn tìm hiểu về những quốc gia ít dân nhất trên thế giới.

Danh sách những quốc gia ít nhân nhất thế giới

Vương quốc Tonga

Vương quốc Tonga là một quốc gia quần đảo nằm ở Thái Bình Dương, gồm 169 đảo và có dân số chỉ khoảng 100.000 người. Đây là quốc gia ít dân nhất thế giới. Tonga là một đất nước chủ nghĩa quân sự và lễ hội Kava, một loại rượu được làm từ rễ cây Kava, là một phần của văn hóa của quốc gia này.

Quần đảo Marshall

Quần đảo Marshall là một quốc gia nằm ở Thái Bình Dương gồm 29 đảo nhỏ, có dân số chỉ khoảng 59.000 người. Quần đảo này đã bị tàn phá nặng nề do các cuộc thử nghiệm hạt nhân của Mỹ trong thế kỷ trước. Những hậu quả của các cuộc thử nghiệm hạt nhân này vẫn còn đến ngày nay.

Tổng hợp những quốc gia ít dân nhất thế giới bạn nên biết

Quốc gia Nauru

Quốc gia Nauru là một quốc gia đảo nhỏ nằm ở Đại Tây Dương, có dân số chỉ khoảng 10.000 người. Nauru từng là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới nhờ khai thác mỏ phosphate. Tuy nhiên, do tài nguyên này đã bị cạn kiệt, Nauru đã trở thành một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới.

Quốc gia Tuvalu

Quốc gia Tuvalu là một quốc gia đảo nhỏ nằm ở Thái Bình Dương, có dân số chỉ khoảng 11.000 người. Đây là một trong những quốc gia ít phát triển nhất thế giới và cũng là một trong những quốc gia bị đe dọa nghiêm trọng bởi biến đổi khí hậu. Các đảo của Tuvalu nằm ở mực nước biển rất thấp, chỉ khoảng 2 mét so với mực nước biển trung bình. Việc nâng cao mực nước biển do biến đổi khí hậu sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho quốc gia này.

San Marino

San Marino là một quốc gia thuộc châu Âu nằm giữa Ý và Ý San Marino, có dân số khoảng 34.000 người. Đây là quốc gia nhỏ nhất châu Âu về diện tích và dân số. San Marino được coi là một trong những quốc gia giàu nhất thế giới vì có một nền kinh tế phát triển và các hoạt động du lịch sôi động.

Monaco

Monaco là một quốc gia nhỏ nằm ở châu Âu, có dân số chỉ khoảng 39.000 người. Monaco nổi tiếng với những tòa nhà cao tầng và những cửa hàng sang trọng, là một điểm đến du lịch được yêu thích. Quốc gia này cũng là nơi sinh sống của nhiều người nổi tiếng và giàu có.

Liechtenstein

Liechtenstein là một quốc gia nhỏ nằm giữa Áo và Thụy Sĩ, có dân số chỉ khoảng 38.000 người. Đây là một quốc gia giàu có và phát triển, với nền kinh tế chủ yếu dựa vào các ngành công nghiệp như chế tạo máy móc và dược phẩm.

Vatican

Vatican là một quốc gia thuộc châu Âu, có dân số chỉ khoảng 800 người và diện tích chỉ khoảng 44 ha. Vatican là quốc gia có tôn giáo chính thống là công giáo Rôma và đồng thời cũng là nơi có trụ sở của giáo hoàng. Nền kinh tế của Vatican được phát triển chủ yếu dựa vào các nguồn tài trợ từ công giáo Roma và doanh thu từ các hoạt động du lịch. Tuy nhiên, do quá nhỏ và không có đủ nguồn tài nguyên, Vatican phải mua tất cả những thứ cần thiết từ các quốc gia khác.

Xem thêm: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Xem thêm: Khám phá những quốc gia nhỏ nhất thế giới đầy bất ngờ và thú vị

Những quốc gia ít dân nhất thế giới có một nét đặc trưng riêng và những vấn đề đặc biệt cần được quan tâm. Mặc dù có dân số ít, nhưng những quốc gia này cũng có những nền kinh tế và văn hóa độc đáo của riêng mình. Tuy nhiên, với sự gia tăng của dân số toàn cầu và các thách thức đang đối mặt với biến đổi khí hậu, việc bảo vệ và phát triển những quốc gia này sẽ là một thử thách đáng kể trong tương lai.