Tintucmoinhat.org– Ngày 19/12/2018, Qatar Airways khai trương đường bay tới Đà Nẵng. Sự kiện này đang mở ra nhiều điều kiện thuận lợi cho thúc đẩy trao đổi khách du lịch hai chiều và kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam – Qatar,  đánh dấu đường bay thẳng thứ 3 của hãng này tới Việt Nam.

Theo đó, từ nay Qatar Airways sẽ duy trì đường bay Doha (Thủ đô Qatar) – Đà Nẵng với tần suất 4 chuyến bay mỗi tuần, với tàu bay Boeing B787-8.

Đây là đường bay thẳng thứ 3 của gã khổng lồ hàng không Trung Đông tới Việt Nam, sau đường bay Doha – TPHCM (năm 2007) và Doha – Hà Nội (năm 2010). Đồng thời, đây cũng là đường bay thẳng thứ 14 được Qatar Airways mở trong năm 2018.

Qatar Airways khai trương đường bay tới Đà Nẵng

Ông Akbar Al Baker – Tổng Giảm đốc Qatar Airways cho biết, việc mở đường bay thẳng tới Đà Nẵng nằm trong chiến lược mở rộng hoạt động của hãng tới vùng Viễn Đông – thị trường rất quan trọng của hãng. Với 3 đường bay thẳng tới Việt Nam, mỗi tuần Qatar Airways sẽ cung cấp tổng cộng 56 chuyến bay kết nối giữa Qatar – Việt Nam và ngược lại.

Sự kiện mở đường bay thứ 3 tới Việt Nam cũng là một trong những hoạt động quan trọng kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Qatar. Theo đó, đường bay thẳng từ Đà Nẵng tới Doha sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối hành khách, hàng hóa từ miền Trung Việt Nam với khắp nơi trên thế giới.

Đây là đường bay rất quan trọng đối với du lịch Đà Nẵng, góp phần thu hút lượng du khách từ Trung Đông và châu Âu, mở ra cơ hội kết nối Đà Nẵng với 150 điểm đến từ thị trường Trung Đông, Tây Âu, Bắc Mỹ.

Trước đó theo tin công nghệ đưa, TP Đà Nẵng đã có các hoạt động quảng bá đường bay này, như cử các nghệ sĩ Đà Nẵng đi Doha để quảng bá văn hóa, truyền thông, mở chương trình gala chào mừng, tổ chức các đoàn famtrip, presstrip gồm các hãng lữ hành lớn, các đoàn báo chí, blogger nổi tiếng từ Qatar, các nước Trung Đông và châu Âu đến Đà Nẵng; phối hợp với Qatar Airways tổ chức chương trình quảng bá du lịch Đà Nẵng tại châu Âu, nhằm thu hút thị trường khách châu Âu đến Đà Nẵng thông qua nối chuyến tại Doha.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình chia sẻ: “Lượng khách du lịch đến Đà Nẵng tăng đều qua các năm nhờ vào cảnh quan độc đáo, các bãi biển quyến rũ và các khu, điểm du lịch đa dạng, phong phú. Mục tiêu của thành phố là đón 15 triệu khách du lịch đến Đà Nẵng vào năm 2030. Việc đưa vào khai thác các dịch vụ hàng không trực tiếp từ Doha đến Đà Nẵng sẽ góp phần giúp thành phố đạt đến mục tiêu trên. Việc đẩy mạnh kết nối trực tiếp giữa Đà Nẵng và khu vực Tây Âu sẽ giúp tăng cường lượng khách du lịch từ các thị trường tiềm năng này. Vì vậy, thành phố mong muốn sự hợp tác chặt chẽ với Qatar Airways để thực hiện kế hoạch tăng trưởng và phát triển du lịch mạnh mẽ

Lễ khai trương đường bay đến Đà Nẵng đánh dấu đường bay thẳng thứ 14 của Qatar Airways trong năm 2018. Trong kế hoạch mở rộng tiếp theo của hãng, Qatar Airways dự kiến sẽ mở một loạt đường bay mới trong suốt năm 2019, như Valletta, Malta và Isfahan, Iran …