Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về Premier league là gì để trang bị kiến thức cho mình? Hãy tham khảo ngay thông tin chính xác về Premier league – Ngoại Hạng Anh là gì được chia sẻ dưới đây nhé !

Premier League là gì?

Premier League hay còn được gọi là giải bóng đá ngoại hạng Anh. Đây là giải bóng đá vô cùng nổi tiếng được người hâm mộ yêu thích.

Premier League là giải đấu bóng đá dành cho các câu lạc bộ bóng đá nam ở Anh. Giải bóng đá này được coi là giải đấu chính trong hệ thống các giải đấu quốc gia. Có hơn 20 câu lạc bộ bóng đá lớn tham gia giải Ngoại hạng Anh mỗi mùa. Đặc biệt, cũng giống như nhiều giải đấu khác như giải bóng đá Anh, giải ngoại hạng Anh cũng áp dụng luật thăng hạng và xuống hạng đối với kết quả các trận đấu giữa các câu lạc bộ. 4 đội đứng đầu bảng xếp hạng sẽ có 4 tấm vé tham dự giải bóng đá UEFA sau khi mùa giải kết thúc.

Premier League diễn ra vào cuối tuần, thường bắt đầu vào tháng 8 và kết thúc vào tháng 5 hàng năm. Tuy là giải đấu dành cho các đội bóng đá nam ở Anh, nhưng một số câu lạc bộ bóng đá ở xứ Wales cũng sẽ tham gia giải bóng đá này nếu họ tham gia các giải đấu thuộc hệ thống giải bóng đá Anh.

Premier league là gì? Vì sao Premier League hấp dẫn nhất hành tinh?

Premier League thành lập từ bao giờ?

Premier League được thành lập vào ngày 20 tháng 2 năm 1992. Khi đó, tên chính thức của anh là FA Premier League.

Đây được coi là hệ quả tất yếu của quá trình các CLB hàng đầu nước Anh đồng loạt từ bỏ giải Football League. Sau đó, giải đấu hoạt động như một hạng đấu riêng với những đặc điểm đáng chú ý.

Hiện tại, Premier League là giải đấu bóng đá danh giá nhất hành tinh, khiến mọi câu lạc bộ đều khao khát tham gia. Và những người yêu bóng đá trên toàn thế giới không khỏi háo hức chờ đợi những mùa giải bóng đá mới.

Vì sao Premier League là giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh?

Mỗi mùa giải, các trận đấu tại Premier League luôn diễn ra hấp dẫn ở cuộc đua vô địch. Không giống như các giải đấu khác ở châu Âu, Premier League thường có từ 4-6 ứng cử viên vô địch mỗi mùa. Trước đó, 4 ông lớn thống trị 4 vị trí đầu bảng, nhưng gần đây con số đó đã lên con số 6. Từ đó, các trận đấu cũng khó lường hơn rất nhiều.

Không những vậy, cuộc đua trụ hạng cũng rất khốc liệt. Theo tính toán, mỗi trận đấu tại Premier League mang về cho các CLB hàng trăm triệu bảng nên chẳng ai muốn chia tay giải đấu này. Đó là lý do tại sao các đội luôn muốn giành chiến thắng cả về chuyên môn và tỷ lệ bóng đá vì mục tiêu trụ hạng.

Ngoài ra, tài chính dồi dào cũng giúp các đội cạnh tranh quyết liệt hơn. Ngay từ đầu, đã có 4 đội mạnh nhất, tạo thành Big 4, luôn cạnh tranh với nhau để tranh chức vô địch. Đó là Manchester United, Chelsea, Arsenal và Liverpool. Sau đó, có thêm Man City và Tottenham tham gia cuộc đua. Với Man City, họ có được nhiều sự hỗ trợ tài chính từ những ông chủ giàu có. Và Tottenham với kinh tế tốt đã giúp họ trở thành một câu lạc bộ lớn.

Tuy nhiên, Big 4 hay Big 6 không thực sự thống trị giải Ngoại hạng Anh. Leeds United (1999-2000), Newcastle United (2001-02 và 2002-03), Everton (2004-05) dẫn trước 4 bậc so với các đội mạnh. Thậm chí, Leicester City còn vô địch mùa giải 2015/16 dù trước đó chỉ đặt cho mình mục tiêu trụ hạng.

Trên đây là tổng hợp tất cả các thông tin về Premier league là gì. Hi vọng những thông tin thể thao về giải Premier league – Ngoại Hạng Anh này sẽ hữu ích với các bạn.