Sau khi thông tin về việc một người thầy đã tát 38 học sinh ngay ngày đầu tiên nhập học mà không hề phân biệt nam hay nữ. Người thầy này đã phải tới từng nhà học sinh để xin lỗi vì hành động không chuẩn mực của mình. 

Người giáo viên trung học tại thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc này đã đến tận nhà từng học sinh để xin lỗi sau khi video anh tát vào mặt của nhiều em học sinh ngay ngày đầu tiên đi học lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

người thầy đánh học sinh, đánh học sinh, phẫn nộ thầy giáo tát học sinh
Đoạn video ghi lại cảnh thầy giáo tát học sinh

Qua đoạn video, người xem có thể thấy rõ thầy giáo đứng trên bục giảng, gọi lần lượt các em lên bảng và tát ngay trước mặt cả lớp, không phân biệt học sinh nam nay nữ.

Theo tờ Tin tức Bắc Kinh, thầy giáo này mới thuyên chuyển công tác từ vùng nông thôn tới thành phố An Huy. Trong ngày đầu nhập học sau kỳ nghỉ hè, thầy đã yêu cầu các em học sinh nhớ và chép lại một bài thơ cổ, nếu chép sai một lỗi, các em sẽ bị tát ngay trước lớp.

Một đồng nghiệp cùng trường trung học của thầy giáo này cho biết thêm, thầy giáo này rất yêu nghề. Có lẽ bởi vậy nên thầy trở nên “quá nghiêm khắc” dẫn đến hình phạt tàn bạo với học sinh của mình.

người thầy đánh học sinh, đánh học sinh, phẫn nộ thầy giáo tát học sinh
Thầy giáo đã tát khoảng 38 học sinh và không phân biệt nam hay nữ

Trong khi các báo cáo ban đầu cho biết thầy giáo này đã tát khoảng 20 học sinh nhưng con số thực sự là 38 em. Ngay sau khi thông tin về vụ việc được đưa ra và gây xôn xao dư luận, giáo viên này đã bị đình chỉ công tác. Anh ta buộc phải gõ cửa từng nhà để xin lỗi từng em học sinh vì hành động của mình.

Sự việc giáo viên bạo hành, xúc phạm học sinh ở lớp không phải là mới ở Trung Quốc. Tháng trước, một em học sinh lớp 4 đã viết tâm thư kể về việc em thường xuyên bị cô giáo đánh đập, mắng mỏ ngay trước lớp cũng khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.

– Theo đọc báo-

"Lưu ý: Những thông tin chia sẻ chỉ mang tính chất gợi ý. Hãy tự suy luận và đưa ra quan điểm riêng của bạn."