Phần mềm vẽ trên máy tính đang được dân công nghệ quan tâm. Với những người đam mê đồ hoạ thì việc sử dụng các phần mềm này là thực sự cần thiết. Nếu bạn còn đang phân vân không biết nên chọn phần mềm nào phù hợp thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Tintucmoinhat. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu top 4 phần mềm vẽ trên máy tính được ưa chuộng nhất hiện nay. 

1. Phần mềm vẽ trên máy tính Paint.NET

Ban đầu, Paint.NET được biết đến là dự án của một học sinh vào năm 2004, sau đó trở thành một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất cho Windows. Nó được đánh giá là tốt hơn các công cụ đồ hoạ nặng nề như Photoshop nếu chỉ sử dụng những tính năng cơ bản.

Cũng giống như các công cụ của Microsoft, giao diện của Paint.NET hoàn toàn thân thiện với màn hình chính. Nó còn được bổ sung thêm các tính năng nâng cao như layer, bộ hiệu ứng đặc biệt, khả năng hoàn tác không giới hạn, các bộ plug-in và các công cụ vẽ hình đa dạng khác. Hầu hết chúng đều được cài đặt tính năng nâng cao làm hài lòng người dùng.

Không chỉ vậy, điểm cộng lớn nhất của phần mềm này chính là file PDF liệt kê các plug-in đã được nâng cấp lên đến 95 trang. Bạn có thể tìm và tải những plug-in cần thiết, phổ biến nhất bao gồm các nét vẽ, màu sắc và hiệu ứng bổ sung, một số còn có trình cài đặt riêng.

2. Phần mềm vẽ trên máy tính Flash Professional CC

Flash Professional CC trước kia thuộc sở hữu của Macromedia. Từ những ngày đầu của kỷ nguyên internet, ứng dụng này đã được đánh giá là cực đáng gờm và trở nên thông dụng với phần lớn dân sành công nghệ. Đây cũng chính là lý do Adobe khi ấy nóng lòng muốn mua lại Flash Professional CC từ Macrommedia. Trong khi hoạt hình 3D tiếp tục thống trị hàng loạt phân khúc thị trường, Flash vẫn tìm cho mình những con đường phát triển riêng, dù đó là những đoạn hoạt họa Youtube có sức lan tỏa nhanh hay những mẫu quảng cáo đơn giản.

Hiện nay, các hoạ sĩ thành thạo Flash vẫn luôn được trọng dụng và được tìm kiếm khắp nơi với mức đãi ngộ cao. Vậy nên, nếu bạn đang muốn phát triển theo con đường này thì nhất định đừng bỏ qua Flash Professional nhé.

Khám phá top 4 phần mềm vẽ trên máy tính tốt nhất 

3. Phần mềm vẽ trên máy tính Gimp

GIMP là một trong những phần mềm vẽ trên máy tính có tuổi thọ cao nhất. Lần đầu tiên phần mềm này ra mắt là vào năm 1996.

Đây là trình chỉnh sửa đồ hoạ raster miễn phí được một lượng lớn người dùng ưa thích và chung thành sử dụng. Tuy nhiên, cho đến năm ngoái, một bộ phận người dùng đã bắt đầu hoài nghi về tính năng của phần mềm này. Vì đã ra đời quá lâu mà không được nâng cấp phát triển liên tục nên giao diện của nó đã lỗi thời, hiệu suất trên PC càng ngày càng kém, công việc bàn chải gây nhiều thất vọng. Tuy nhiên, bản cập nhật tháng 4 gần đây đã giải quyết tất cả những điều này, là kết quả của sáu năm làm việc.

Sau nhiều lần cập nhật, GIMP có chức năng gần như tương đương với Photoshop. Nó có chế độ điều chỉnh, bộ lọc, trình quản lý màu sắc và tất cả các công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Các nhà phát triển cũng đánh bóng nhập khẩu PSD và thêm các định dạng hình ảnh mới (OpenEXR, RGBE, WebP, HGT).

Điểm cộng lớn của GIMP cũng như lợi thế đặc biệt của nó chính là giao diện có thể tuỳ biến cao. GIMP được đánh giá xứng đáng là lựa chọn tuyệt vời để thay thế cho Photoshop về những tính năng nó mang lại.

4. Phần mềm vẽ trên máy tính Artweaver

Artweaver là phần mềm vẽ trên máy tính miễn phí và nhiều tính năng đa dạng. Nó sở hữu bộ sưu tập bút vẽ khổng lồ. Phiên bản gần đây nhất cho phép vẽ tranh sáng tạo hoặc tập luyện ngay trên máy tính. Cả những hoạ sĩ chuyên nghiệp và các tay nghiệp dư mới bắt đầu tập tành vẽ cũng đều phù hợp với Artweaver.

Artweaver for Windows gồm rất nhiều loại bút vẽ chân thực, mô phỏng nhiều loại bút khác nhau tùy theo nhu cầu của người dùng. Phần mềm sở hữu giao diện thân thiện và trực quan, cho phép tùy biến thoải mái.

Ngoài ra, phần mềm này còn cho phép bạn phối hợp với các hoạ sĩ khác khi kết nối mạng internet. Phần mềm hỗ trợ nhiều công cụ, layer và bộ lọc để bạn tạo nên những tác phẩm hội họa đẹp, chuyên nghiệp trên máy tính.

Hy vọng 4 phần mềm vẽ trên máy tính được giới thiệu qua bài hữu ích với người đọc. Chúc bạn có cho mình lựa chọn phù hợp nhất.